มีเหตุคนร้ายงัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สินจำนวน 2 หลัง จึงเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน โดยคนร้ายอาศัยจังหวะ ที่เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน เข้าไปงัดแงะจากหลังบ้าน กวาดทรัพย์สินกว่า 200,000 บาท

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


ตีนแมว! งัดท้ายครัวบ้านสองหลังละแวกเดียวได้ทรัพย์สินกว่า 200,000 บาทพ.ต.ต.พิษณุ ทาหาญ สารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งคาโงก อ.เมือง จ.พังงา ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายงัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สินจำนวน 2 หลังคาเรือน จึงเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดพังงา พบว่าบ้านหลังแรกบ้าน ที่ ต.นบปริง อ.เมืองพังงา ของ น.ส.สุธี คงคา อายุ 52 ปี ผอ.กองคลัง อบต.ป่ากอ อ.เมืองพังงา
ตีนแมว! งัดท้ายครัวบ้านสองหลังละแวกเดียวได้ทรัพย์สินกว่า 200,000 บาท

โดยคนร้ายอาศัยจังหวะ น.ส.สุธี ออกไปทำงานไม่มีใครอยู่ภายในบ้านพบว่าประตูห้องครัวด้านหลังบ้านถูกงัดเปิดเข้ามาในบ้าน พร้อมงัดประตูห้องนอนและห้องเก็บของ ขโมยเอาโน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ HP สีน้ำเงิน จำนวน 1 เครื่อง เงินเหรียญต่างๆ ประมาณ 3,000 บาท เครื่องบันทึกข้อมูลกล้องวงจรปิดจำนวน 1 เครื่อง จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน รวมมูลค่าประมาณ 40,000 บาท เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกไว้เป็นหลักฐานจากนั้นเข้าตรวจสอบบ้านนายสุธรรม หว่างสกุล อายุ 85 ปี อาชีพทำสวนยางพารา ที่ ต.นบปริง อ.เมืองพังงา ซึ่งห่างจากบ้านหลังแรกประมาณ 500 เมตร ขณะไม่มีคนอยู่บ้านและกลับบ้านเข้ามาพบหน้าต่างห้องครัวด้านหลังบ้านถูกงัดเปิดอยู่ คนร้ายงัดประตูห้องนอนลูกสาวและห้องเก็บของ ขโมยสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 3 เส้น สร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 สลึง จำนวน 1 เส้น แหวนทองคำ 2 สลึง 1 วง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก กระสุนปืนเบอร์ 12 จำนวน 6 นัด รวมมูลค่าร่วม 200,000 บาท ทางเจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวน พร้อมเร่งสืบหาคนร้ายรายนี้ต่อไป


ตีนแมว! งัดท้ายครัวบ้านสองหลังละแวกเดียวได้ทรัพย์สินกว่า 200,000 บาทเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่าบ้าน 2 หลัง ที่ถูกงัดเป็นฝีมือคนร้ายรายเดียวหรือกลุ่มเดียวกันเนื่องจากบ้านทั้ง 2 หลัง ถูกงัดแงะจากหลังบ้านลักษณะเดียวกัน และบ้านตั้งอยู่ใกล้ถนนสายหลักมีรถสัญจรไปมาเป็นระยะๆ ทำให้สามารถสังเกตคนร้ายได้ง่าย และเป็นที่สังเกตว่าคนร้ายทราบช่วงเวลาที่เจ้าของบ้านไม่อยู่อาศัยดี จึงน่าจะมีการดูลาดเลามาก่อนล่วงหน้า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดพังงาเข้าเก็บหลักฐาน ลายนิ้วมือ ดีเอ็นเอ และพยานวัตถุต่างๆทั้งรอบบ้านและภายในบ้านเพื่อสืบค้นหาตัวคนร้ายต่อไป