ผู้สื่อข่าวรายงาานว่าเมื่อเย็นวันที่ 25 เม.ย.พ.ต.อ.วิรัช สุมนาพันธุ์ รองผบก.ภ.จว.เชียงราย พร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย เดินทางไปยังอาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


เพื่อเป็นตัวแทน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.เพื่อมอบกระเช้าดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจให้กับนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต อายุ 54 ปี กำนัน ต.ปอ และประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทย จากเหตุการณ์คนร้ายลอบยิงรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผค 4115 เชียงราย บนถนนสายบ้านร่มฟ้าทอง-บ้านผาตั้ง บ้านร่มฟ้าทอง หมู่ 18 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย จนเป็นเหตุให้นายทวีศักดิ์ และ ด.ช.ไชยมงคล บุตรชายวัย 3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนนางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล ภรรยาและ ด.ญ.ธัญญาพร อายุ 5 ขวบเสียชีวิตคาที


ทั้งนี้ พบว่านายทวีศักดิ์ ที่นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลยังคงมีอาการน่าเป็นห่วงโดยเฉพาะตาทั้งสองข้างที่ต้องถูกปิดตาด้วยผ้าพันแผล เนื่องจากถูกสะเก็ดกระสุนปืนทำให้ตาทั้งสองข้างมองอะไรไม่เห็น แต่สามารถพูดจาได้บ้าง โดยนายทวีศักดิ์ กล่าวว่ารู้สึกเป็นห่วงความปลอดภัยของครอบครัวที่จะถูกกลุ่มคนร้ายจะกลับมาลงมือซ้ำอีกครั้งเนื่องจากเกรงกลัวอิทธิพลของคนกลุ่มนี้


ตร.ย้ำ! ดูแลความปลอดภัย "กำนันม้ง-ครอบครัว" อย่างดีพ.ต.อ.วิรัช กล่าวว่า ขอให้นายทวีศักดิ์ รักษาตัวให้สบายเพราะทาง ผบ.ตร.และ พล.ต.ต.เฉลิมเกียรติ รอง ผบ.ตร.ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับครอบครัวของนายทวีศักดิ์ ที่ อ.เวียงแก่น อย่างเต็มที่ ขณะที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เองได้ให้เจ้าหน้าที่มาดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนคดีทางตำรวจจะทำงานให้เต็มที่เพื่อจับกุมตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมายโดยไว


ในขณะที่อาการของนายทวีศักดิ์ ดีขึ้นโดยลำดับแต่ยังมีปัญหาเรื่องประสาทตาทั้งสองข้าง และขณะนี้ได้ถูกตัวส่งไปรักษายังโรงพยาบาลในจ.เชียงใหม่ ที่มีแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง


พ.ต.อ.วิรัช กล่าวว่า ในเรื่องของคดีได้ตั้งไว้ 2-3 ประเด็น ทั้งเรื่องธุรกิจ เรื่องส่วนตัวโดยเฉพาะประเด็นที่กำนันเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ให้ความร่วมมือกับรัฐเป็นอย่างดีซึ่งอาจไปขัดแย้งกับกลุ่มขบวนการหรือไม่อย่างไร ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาหลักฐานที่จะสาวไปสู่กลุ่มผู้กระทำความผิดโดยยังไม่มีการตัดประเด็นใดออกไปแต่อย่างไร