หากเรามาไล่เรียงย้อนเหตุการณ์คดีนี้ เริ่มขึ้นตั้งแต่มีผู้เสียหายจำนวนมากเดินทางเข้าร้องทุกข์ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินคดีกับ บริษัท เมจิก สกิน จำกัด ซึ่งจากการสืบสวนพบว่า ผลิตสินค้ายี่ห้อดังหลายประเภท ได้แก่ apple slim, slim milk, snow milk, Fern, เมจิก สกิน, ชิโนชิ, ตรีชฎา และ Mezzo ใช้เครื่องหมายการค้าอาหารและยาปลอม ติดเครื่องหมายการค้าผิดประเภท ผลิตอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพทั้งอาหารเสริม เครื่องสำอาง จนนำมาสู่การทลายบริษัทและเครือข่ายของบริษัท เมจิสกิน จำกัด ทั้งหมด 13 จุดทั่วประเทศ พบวัตถุดิบในการผลิตไม่ได้มาตรฐาน ใส่ถุงกระสอบ ไม่สะอาด อีกทั้งโรงงานไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการโรงงาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

(คลิปข่าว) ผ่ากลยุทธ์เครือข่าย "เมจิกสกิน" เปิดคอร์สสอนรวย

ต่อมาตำรวจจึงออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาของขบวนการนี้ ที่เป็นทั้งเจ้าของบริษัท เครือข่ายในการจัดจำหน่าย หาลูกทีม และการทำการตลาด

ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 พลตำรวจตรี อังกูร คล้ายคลึง เปิดถึงเครือข่ายของขบวนการนี้ ที่เป็นทั้งเจ้าของบริษัท เครือข่ายในการจัดจำหน่าย หาลูกทีม และการทำการตลาด ตอนนี้ตรวจสอบเบื้องต้นมีทั้งหมด 8 คน และถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน


คนแรก คือวรรณภา พวงสน หรือเฟิร์น เจ้าของบริษัท-หัวหน้าทีม กร พวงสน สามีของเฟิร์น ทำหน้าที่ดูแลการเงิน คนที่ 3 คือกสิทธิ์ วรชิงตัน ต่อมาคือไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ ทำหน้าที่จัดโรงเรียนสอนรวย คนที่ 5 พิร์นิธิ ติรณวัตถุภรณ์ ทำหน้าที่เป็นผู้ว่ากลยุทธ์ คนที่ 6 ธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์ คนที่ 7 ตรีชฎา ใจสบาย และคนที่ 8 มธุรส แดงสัมฤทธิ์ ทำหน้าที่เป็นผู้สั่งผลิตและจัดจำหน่าย โดยใช้ดาราดังเป็นพรีเซนเตอร์ และทำหน้าที่รีวิวให้ผู้บริโภคมั่นใจและหลงเชื่อว่าสินค้าดีมีคุณภาพ

(คลิปข่าว) ผ่ากลยุทธ์เครือข่าย "เมจิกสกิน" เปิดคอร์สสอนรวยแผนประทุษกรรมในการกระทำความผิด ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 บอกว่ากลุ่มผู้ต้องหาร่วมกันเปิดบริษัทผลิตสินค้า ประเภทอาหารเสริม เครื่องสำอาง ที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่มีโรงงานที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง ไม่มีเครื่องหมายรับรองคุณภาพจาก อย.


บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 ยังบอกอีกว่า ขบวนการนี้จะมีโรงเรียนสอนรวย เพื่อสอนให้ลูกทีมขายสินค้าได้เป็นจำนวนมากในลักษณะคล้ายแชร์ลูกโซ่ ซึ่งจะคอยสอนว่าหากมีสินค้าควรจะจำหน่ายอย่างไร หรือถ้ามีการซื้อสินค้า 100 ชิ้นขึ้นไป ก็จะมีการสอนแต่งหน้า หรือถ้าซื้อ 1,000 ชิ้นขึ้นไป จะมีการสอนทำเฟซบุ๊ก และการขายสินค้าออนไลน์ เพื่อปั้นยอดไลค์ ยอดแชร์

(คลิปข่าว) ผ่ากลยุทธ์เครือข่าย "เมจิกสกิน" เปิดคอร์สสอนรวย
ผู้สอนรวยคือ หญิงย้วย ที่สอนให้ลูกทีมคิดแคปชันเด็ดๆ สั้นๆ ชวนสงสัย เช่น "คิดบวกนะลูกนะ ปลุกไฟในตัวเอง" หากขายยาลดความอ้วน "85 บาทลดไป 3 โลฯ"


สำหรับสาเหตุที่ทำให้ผู้บริโภคเชื่อในสินค้าของบริษัทนี้ เพราะว่ามีโฆษณา บิลบอร์ด มากมาย และเจ้าของก็ได้ไปออกรายการทีวีให้มีความน่าเชื่อถือ รวมทั้งกลยุทธ์การใช้ดาราดังๆ เน็ตไอดอลแชร์สินค้าจึงทำให้มีผู้หลงเชื่อจำนวนมาก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด