ความคืบหน้าการทลายเครือข่ายจำหน่ายและผลิตอาหารเสริม-เครื่องสำอางไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีคุณภาพ ปลอมเครื่องหมายอาหารและยาปลอมของบริษัท เมจิกสกิน จำกัด เข้าข่ายหลอกลวงฉ้อโกงประชาชน จับกุมผู้ต้องหาซึ่งเป็นหัวหน้าทีมและผู้ร่วมขบวนการไปแล้ว 7 คน บุกค้นโรงงานโรงผลิตกว่า 13 จุด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

(คลิปข่าว) แค่นมผงแต่งกลิ่น "เมจิกสกิน" ขายฟันกำไร 10 เท่า

ล่าสุดวันนี้ผู้ต้องหาคนที่ 8 ได้เข้ามอบตัวแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็ไปตรวจค้นแหล่งผลิตของเครือข่ายนี้ที่จังหวัดนนทบุรีก็ยังพบเครื่องผลิตสินค้าและตราปั้มผลิตภัณฑ์ ในส่วนของดาราและเน็ตไอดอลที่รับรีวิวโฆษณาสินค้าที่เข้าข่ายถูกออกหมายเรียก 7 คนนั้น ทางผู้บังคับการกองปราบปรามบอกว่าได้รวบรวมข้อมูลไว้หมดแล้ว รอ สคบ.แจ้งลักษณะความผิด


เมื่อวานนี้ นางสาวมธุรส แดงสัมฤทธิ์ อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายเมจิกสกินผู้ต้องหาคนที่ 7 ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน เดินทางเข้ามอบตัวกับทางพนักงานสอบสวนกองปราบปราม โดยมีรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา เข้าร่วมสอบปากคำ


พลตำรวจเอก วิระชัย บอกว่า จากการตรวจสอบสินค้าและผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกินพบว่า แบรนด์ยี่ห้อสลิมมิลล์และสโนว์มิลล์เป็นเพียงนมผงเท่านั้น โดยยี่ห้อสลิมมิลล์ มีการโฆษณาโอ้อวดว่าสินค้ามีส่วนผสมของส้ม ว่านหางจระเข้ กินแล้วจะหุ่นดี แต่จริง ๆ เป็นเพียงนมผงปรุงแต่งกลิ่นเท่านั้น เช่นเดียวกับยี่ห้อสโนว์มิลล์ ที่โฆษณาโอ้อวดว่ามีส่วนผสมของคอลลาเจน แต่ก็เป็นเพียงนมผงปรุงแต่งกลิ่นเช่นกัน


จากการสอบปากคำ นางสาวมธุรส ที่เข้ามอบตัว ให้การอ้างว่า เป็นเพียงผู้สั่งซื้อสินค้าเท่านั้น โดยทาง นางวรรณภา พวงสน หรือ เฟิร์น เป็นคนที่คิดแบรนด์และทำ อย. ขึ้นมา โดยตนเองสั่งซื้อของจากนางวรรณภา จำนวน 400,000 กล่อง ตกราคาซองละ 29 บาท รวมเป็นเงิน 39 ล้านบาท แล้วจะนำไปขายต่อลูกทีมซองละ 299 บาท สูงกว่าราคาทุนประมาณ 10 เท่า ก็จะได้กำไรประมาณ 140 ล้านบาท ทำให้ผู้คนสนใจที่จะมาร่วมทำธุรกิจจำนวนมาก


ล่าสุดวันนี้ นางสาวธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ ผู้ต้องหาคนที่ 8 พร้อมด้วยทนายความก็ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ก็ถูกคุมตัวไปสอบสวน แต่เธอให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และไม่ขอให้การในชั้นสอบสวน จะขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น

(คลิปข่าว) แค่นมผงแต่งกลิ่น "เมจิกสกิน" ขายฟันกำไร 10 เท่าด้าน ผู้บังคับการกองปราบปราม พลตำรวจตรี ไมตรี ฉิมเชิด บอกว่า ผู้ต้องหาคนที่ 8 เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก็จะต้องทำการสอบปากคำผู้ต้องหาถึงที่มาที่ของการผลิตและจำหน่ายสินค้าก่อน แล้วค่อยพิจารณาว่าจะให้ประกันตัวในชั้นสอบสวนหรือคัดค้านการประกันตัว


(คลิปข่าว) แค่นมผงแต่งกลิ่น "เมจิกสกิน" ขายฟันกำไร 10 เท่าส่วนกรณีการออกหมายเรียกดารา นักแสดง และ เน็ตไอดอล ที่รับจ้างรีวิวผลิตภัณฑ์ของ บริษัทเมจิก สกิน จำกัด มาสอบสวนนั้น พลตำรวจตรีไมตรี บอกว่า ตำรวจกองปราบปราม ได้รวบรวมข้อมูลหลักฐานการรีวิวโฆษณาสินค้าของ ดารา นักแสดงและเน็ตไอดอลหมดไว้แล้ว รอเพียงสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. แจ้งรายชื่อว่ามีใครอยู่ในข่ายบ้าง รวมทั้งข้อมูลลักษณะฐานความผิดที่กระทำลงไป

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด