นายอำเภอแม่ลาว พร้อมด้วยทหารมณฑลทหารบกที่ 37 เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลป่าก่อดำ เข้าทำการสำรวจความเสียหายภายในหมู่บ้านหลังเกิดเหตุ พายุฤดูร้อนพัดถล่มช่วงคืนที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พายุฤดูร้อนถล่มพื้นที่ "แม่ลาว" บ้านเรือนเสียหาย100หลัง

พายุฤดูร้อนถล่มพื้นที่ "แม่ลาว" บ้านเรือนเสียหาย100หลัง

นายคฑาสิทธิ์ เนื่องหล้า นายอำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยทหารมณฑลทหารบกที่ 37 เชียงราย และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลป่าก่อดำ เข้าทำการสำรวจความเสียหายภายในหมู่บ้านป่าดำเหนือ หมู่ 9 ตำบลป่าก่อดำ ภายหลังเกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มในช่วงคืนที่ผ่านมา โดยพบว่ามีบ้านเรือนของประชาชนซึ่งส่วนใหญ่มุงด้วยสังกะสีและกระเบื้องถูกลมพัดได้รับความเสียหายเป็นวงกว้างพายุฤดูร้อนถล่มพื้นที่ "แม่ลาว" บ้านเรือนเสียหาย100หลัง
นายคฑาสิทธิ์ เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่พบว่ามีบ้านเรือนของประชาชนได้รับผลกระทบจำนวน 5 หมู่บ้านประกอบด้วย ม.3 ,ม.8 ,ม.9 ,ม.10 และ ม.12 ทั้งหมดอยู่ในพื้นที่ตำบลป่าก่อดำ โดยมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 100 หลัง และมีเสียหายทั้งหลังรวมอยู่ด้วย เบื้องต้นได้ร่วมกับทางทหารและเทศบาลตำบลป่าก่อดำ เร่งสำรวจความเสียหายเพื่อจัดสรรงบประมาณเข้าช่วยเหลือต่อไป โดยเทศบาลจะออกงบช่วยเหลือและขอกำลังทหารมาช่วยซ่อมแซมบ้านเพื่อให้กับราษฎรได้อยู่อาศัยต่อไป

พายุฤดูร้อนถล่มพื้นที่ "แม่ลาว" บ้านเรือนเสียหาย100หลัง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด