เนชั่นทีวี

ข่าว

จนท.ขึ้นเทือกเขาตะเว ยึดปืนลูกซอง-ปุ๋ยยูเรีย ค่ายพักชั่วคราวร้าง

21 ม.ค. 2561 | teerawat_cha

จนท.ขึ้นเทือกเขาตะเว ยึดปืนลูกซอง-ปุ๋ยยูเรีย ค่ายพักชั่วคราวร้าง

นราธิวาส - ทหารนำตัวสมาชิกแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบขึ้นเทือกเขาตะเว อ.ระแงะ จ.นราธิวาส พบค่ายพักชั่วคราวร้าง ยึดปืนลูกซองและปุ๋ยยูเรีย

เวลา 13.00 น. (21 ม.ค.61) พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 และ พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา หน.ชุดปฏิบัติการร่วมจังหวัดนราธิวาส และ เจ้าหน้าที่หน่วยซักถามชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 ได้ควบคุมตัวนายมาหะมะซอบือรี กือซง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่132/1 ม.8 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นสมาชิกแนวร่วมและถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ที่บ้านพัก เมื่อวันที่ 19 ม.ค.61 ที่ผ่านมา

โดยเดินทางขึ้นไปบนเทือกเขาตะเว ซึ่งอยู่หลังหมู่บ้านบือแจง ม.4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส หลังได้ให้การยอมรับในขณะถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวสอบขยายผล ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการเดินเท้าลุยป่าที่รกทึบขึ้นเทือกเขาที่สูงชันนานกว่า 1 ชั่วโมง และพบว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นค่ายพักชั่วคราวร้างที่ถูกเจ้าหน้าที่เคยบุกตรวจยึดและได้ทำลายทิ้ง

ซึ่งนายมาหะมะซอบือรี กิอซง ได้นำเจ้าหน้าที่ไปจุดที่เก็บซุกซ่อนอาวุธปืนลูกซอง จุดที่ 1 บริเวณซอกก้อนหินใหญ่ใกล้กับทางน้ำตกของเทือกเขา ที่มีต้นไม้ใหญ่ล้มขวางไว้ 1 ต้น โดยมีการนำอาวุธปืนลูกซองบรรจุใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีดำ ไว้จำนวน 1 กระบอก และนำเจ้าหน้าที่ไปจุดที่ 2 ซึ่งเป็นใต้ต้นไม้ใกล้กับแอ่งน้ำ ห่างจากจุดแรกประมาณ 20 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่ซุกซ่อนปุ๋ยยูเรีย ที่บรรจุใส่ไว้ในขวดเครื่องดื่มน้ำอัดลม ขนาดบรรจุ 1 ลิตร จำนวน 11 ขวด

ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ได้ของกลางทั้ง 2 จุดแล้ว จึงได้มีการควบคุมตัวนายมาหะมะซอบือรี กือซง กลับไปควบคุมเพื่อขยายผลต่อที่ศูนย์ซักถามกรมทหารพรานที่ 46 อ.เมืองนราธิวาส พร้อมทั้งได้ส่งอาวุธปืนและปุ๋ยยูเรีย เพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ทำการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ต่อไป

ข่าวล่าสุด