
สืบเนื่องจากเมื่อวันหยุดที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยมากางเต๊นท์ในสถานที่ ที่ทางอุทยานจัดไว้โดยสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 5,000 คน ซึ่งในขณะนี้ บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 8.5 องศา และที่ทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจนั้นคือการที่ช้างป่า ชื่อโยโย่ ได้เดินทางมาน้ำตกเหวนรก ขึ้นมายังด้านบน และได้แวะมาเยือนยังลานกางเต๊นท์ เพื่อโชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวได้เจอและถ่ายภาพ
สำหรับพี่โยโย่ คือช้างป่าเพศผู้ มีนิสัยขี้เล่น ไม่ดุร้าย ได้เดินมากินยอดไผ่และได้ลงเล่นน้ำ จากการที่พี่โยโย่อารมณ์ดี เจ้าหน้าที่ติดตามช้างได้เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้พี่โยโย่มีอาการตกมัน แต่เมื่อไม่นานได้เข้าฝูงกับตัวเมีย จึงทำให้อาการตกมันหายไปและมีอารมณ์ดีอย่างที่เห็น และนี่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าสัตว์ป่าอยู่ร่วมกับคนได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่านักท่องเที่ยวทุกคนจะเข้าใกล้สัตว์ป่าได้ ทุกอย่างยังต้องนึกถึงกฏและข้อบังคับ และสิ่งสำคัญสัตว์ป่าก็คือสัตว์ป่า
และในวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2560 นี้ ทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จะจัดงานวิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า ครั้งที่ 2 ขึ้น เพื่อนำรายได้เข้ากองทุนเพื่อผู้พิทักษ์ โดยทางด้านนายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้เตรียมการในการดำเนินงานเพื่อดูแลนักวิ่ง และนักท่องเที่ยว เพื่อความปลอดภัย ทั้งคน และสัตว์ป่า