เมื่อเช้านี้ นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ภาคใต้ ที่จังหวัดปัตตานี พร้อมกับนำคณะรัฐมนตรี ประยุทธ์ 5 ไปเปิดตัวแนะนำกับประชาชนในพื้นที่ ก่อนจะเข้าร่วมประชุม ครม.สัญจร ที่จังหวัดสงขลาในวันพรุ่งนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline   งานนี้ท่านนายกรัฐมนตรี ออกปากชมคนใต้น่ารัก พร้อมออกตัวเหมือนเดิมว่าไม่ได้มาหาเสียง แต่ขณะที่ท่านนายกกำลังพูดคุยอย่างอารมณ์ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องน็อตหลุด เมื่อมีชาวบ้านคนหนึ่งเดินมาขอให้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องการประมงที่ได้รับผลกระทบ ทำให้นายกรัฐมนตรีถึงกับตะคอกใส่กลับไปทันทีว่าขอให้ใจเย็นๆ เจ้าหน้าที่กำลังช่วยอยู่ ก่อนที่ชายคนนี้จะถูกกั้นตัวออกไป


   เมื่อเช้านี้พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี ชุดใหม่ ประยุทธ์ 5 ได้เดินทาง ไปร่วมเปิดป้ายที่ตลาดกลางปศุสัตวจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตำบลบางเขา อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี โดยมีประชาชนกว่า 2 พันคนเข้าร่วมงาน ภายหลังเปิดงานแล้วท่านนายกรัฐมนตรี ได้ทำการพบปะชาวบ้านในงาน

  โดยนายกฯ กล่าวว่า เป็นการพบปะชาวใต้อีกครั้งอย่างเป็นทางการ วันนี้ไม่สามารถมาโดยเครื่องบินลงที่ปัตตานีได้ จึงต้องใช้เวลานาน จึงต้องขอโทษประชาชนด้วย แต่ตนรู้ดีว่าคนใต้น่ารักอยู่แล้ว วันนี้ที่เดินทางมาเพื่อต้องการทำความเข้าใจนโยบายของรัฐบาล ไม่ได้มาหาเสียง ซึ่งในส่วนจังหวัดชายแดนภาคใต้ตัวเองก็ให้ความสำคัญมาโดยตลอด

   นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีได้แนะนำรัฐมนตรีที่ร่วมเดินทางมาด้วย ซึ่งเมื่อแนะนำพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายกฯก็ออกปากชมพี่ชายสุดที่รัก ว่า "งานความมั่นคงในขณะนี้ดีขึ้นเรื่อยๆ และต่อไป เศรษฐกิจก็จะตามมา


  ขณะที่ท่านนายกฯ กำลังพูดคุยกับประชาชนที่มารอต้อนรับอย่างอารมณ์ดี ก็ปรากฎว่ามีชาวบ้าน(เสื้อชมพู) เดินเข้ามาร้องตะโกนของให้ท่านนายก ช่วยเรื่องการประมงที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐ งานนี้ทำให้นายกฯฉุนทันควัน ตะคอกกลับเสียงดังผ่านไมโครโฟน จนทำให้คนทั้งงานตกใจ "ใจเย็นๆ อย่าขึ้นเสียงกับผม..ผมฟังคุณอยู่นี่..ใจเย็น"

   ภายหลังตะคอกเสร้จก็พูดต่อว่าใจเย็นทุกคนพยายามช่วยอยู่จะแก้ทีเดียวให้ถูกใจไม่ได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็กั้นชาวบ้านรายนั้นออกไปแล้วนายกฯก็เดินไปทักทายประชาชนที่มารอรับต่อไป

  ส่วนภารกิจช่วงบ่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไปเยี่ยมชมพื้นที่เกษตรอุตสาหกรรมแปรรูปโรงงานน้ำมันปาล์มตำบลบางครุอำเภอหนองจิกเพื่อติดตามความคืบหน้าโครงการเมืองต้นแบบสามเหลี่ยมมั่นคงมั่งคั่งและยังยืน และเข้าร่วมประชุมความมั่นคงสามฝ่ายที่กองพลทหารราบที่ 15 ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย จากนั้นจะเดินทางกลับจังหวัดสงขลาเพื่อหารือร่วมกับภาคเอกชนในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ และร่วมประชุม ครม.สัญจรในวันพรุ่งนี้