เฟซบุ๊คราชวงศ์ภูฏาน เผยแพร่ภาพสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งราชอาณาจักรภูฏาน ขณะเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในพระที่นั่งทรงธรรม พร้อมข้อความถวายความอาลัย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


เฟซบุ๊คราชวงศ์ภูฏานได้โพสต์ภาพของสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก พร้อมสมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา ขณะเสด็จพระราชดำเนินถวายดอกไม้จันทน์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระเมรุมาศ พร้อมข้อความถวายความอาลัยความว่า "ข้าพเจ้าขอนำสารแสดงความเสียพระทัยถึงสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในนามของประชาชนชาวภูฏาน แด่พระมหากษัตริย์ผู้ทรงหาที่เปรียบมิได้ ทรงมีวิสัยทัศน์และทรงเป็นดั่งเพชรล้ำค่าที่สุด ผู้ทรงเสด็จสู่สวรรคาลัย ข้าพระพุทธเจ้าขอน้อมถวายสักการะสูงสุดและขอตั้งจิตอธิษฐานให้พระองค์ทรงจุติเป็นธรรมราชาเพื่อประโยชน์สุขของบรรดาสัตวโลกทั้งมวลต่อไป"
เนื้อหาในเฟซบุ๊ค ยังระบุว่า สืบเนื่องจากความสัมพันธ์พิเศษระหว่างภูฏานกับไทย และชาวภูฏานมีความชื่นชมพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเป็นอย่างมาก สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน ทรงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้จัดพิธีสวดมนต์ที่คุนเซลโพดรัง ศาสนสถานในกรุงทิมพู เมื่อวันพฤหัสบดี (26 ต.ค.) เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด