สถานทูตไทยในสิงคโปร์เปิดให้ประชาชนคนไทยร่วมถวายดอกไม้จันทน์ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ถึงเที่ยงคืน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ สเตรทสไทมส์ รายงานว่า  คนไทยในสิงคโปร์ หลั่งไหลเดินทางไปยังสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำสิงคโปร์ บนถนนออร์ชาร์ด เพื่อร่วมถวายดอกไม้จันทน์เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เดิมสถานเอกอัครราชทูตไทยมีกำหนดเปิดทำการเวลา 10.00 น. แต่ต้องร่นเวลาให้เร็วขึ้นเป็นเวลา 09.30 น. เนื่องจากมีผู้ไปต่อแถวยาวที่หน้าประตูทางเข้าก่อนเวลาเป็นจำนวนมาก และคาดว่าจะมีประชาชนราว 3,000-4,000 คน เดินทางไปร่วมถวายดอกไม้จันทน์ที่สถานทูต โดยจะเปิดให้คนไทยเข้าไปวางดอกไม้จันทน์ได้จนถึงเวลา 24.00 น.  

ภายในสถานทูตฯ ได้จัดตั้งจอโทรทัศน์ สำหรับถ่ายทอดสดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ให้แก่คนไทยในสิงคโปร์ได้ร่วมชมพระราชพิธีดังกล่าว และขณะเดียวกัน ยังมีอาสาสมัครอีกประมาณ 300 คน คอยทำหน้าที่อำนวยความสะดวก แจกจ่ายน้ำและอาหารให้แก่ผู้ร่วมงานอีกด้วย

กวิตา พรศรี หนึ่งในอาสาสมัครวัย 21 ปี กล่าวทั้งน้ำตาว่า ในหลวงรัชกาลที่ 9 เปรียบเหมือนพ่อของคนไทย ในฐานะคนไทยคนหนึ่งก็ต้องการมีส่วนร่วมกับงานสำคัญ และครั้งนี้เป็นโอกาสสุดท้ายแล้วที่จะได้อยู่ใกล้ชิดกับพระองค์ผู้ทรงงานเพื่อพวกเรามากมาย