ผู้ว่าราชการ กะเหรี่ยง KNU นำทหาร ตำรวจ จนท.รัฐ ประชาชน ไว้อาลัยและถวายดอกไม้จันทน์ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.00 น. ซึ่งเป็นเวลาของจังหวัด KNU-สหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยง จังหวัดมะริดทะวายตรงกับเวลาของประเทศไทยคือเวลา 07.30 น.

นายปะโด่ ซอ ชาปีโตะ ผู้ว่าราชการจังหวัด KNU-สหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยงจังหวัดมะริดทะวาย นำเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ภาครัฐและประชาชนชาวกะเหรี่ยงเคเอ็นยู มาร่วมพิธียืนไว้อาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่มีต่อประชาชนชาวกะเหรี่ยง เป็นครั้งสุดท้าย  นอกจากนี้นาย ปะโด่ ซอ ชาปีโตะ ยังเป็นประธานพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ที่จัดขึ้นที่บริเวณที่ทำการจังหวัดมะริดทะวาย(อำมลา)อีกด้วย 

ผู้ว่าฯกระเหรี่ยงKNU นำทหาร-ตร.-ปชช.ไว้อาลัยถวายดอกไม้จันทน์

ผู้ว่าฯกระเหรี่ยงKNU นำทหาร-ตร.-ปชช.ไว้อาลัยถวายดอกไม้จันทน์


โดยนาย ปะโด่ ซอ ชาปีโตะ ผู้ว่าราชการจังหวัด KNU-สหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยง จังหวัดมะริดทะวาย กล่าวว่าเนื่องจากประชาชนชาวกะเหรี่ยงได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่มีต่อประชาชนชาวกะเหรี่ยง เป็นอย่างล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ ดังนั้นเราประชาชนชาวกะเหรี่ยงจึงได้จัดงานพิธีร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายแด่พระองค์ท่าน ในหลวงรัชกาลที่ 9 ขึ้นในวันนี้ หลายปีที่ผ่านมาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  บรมนาถบพิตร ได้มีพระเมตตาเผื่อแผ่ให้ที่พักพิงแก่ผู้ลี้ภัยประชาชนชาวกะเหรี่ยง คะยา (คะเรนนี)เข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภาร รวมถึงแรงงานได้เข้ามาประกอบสัมมาอาชีพในราชอาณาจักรไทย ซึ่งกะเหรี่ยง

ผู้ว่าฯกระเหรี่ยงKNU นำทหาร-ตร.-ปชช.ไว้อาลัยถวายดอกไม้จันทน์

ผู้ว่าฯกระเหรี่ยงKNU นำทหาร-ตร.-ปชช.ไว้อาลัยถวายดอกไม้จันทน์

KNU-สหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยง จังหวัดมะริดทะวาย ขอถวายความอาลัย และจะน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับที่ทำการจังหวัดมะริดทะวาย(อำมลา)เปรียบเสมือนศาลากลางจังหวัดของประเทศไทยตั้งห่างจากชายแดนด่านถาวรบ้านพุน้ำร้อน หมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมืองจ.กาญจนบุรี ประมาณ 15 กิโลเมตร

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด