ศูนย์ราชการประชาชนร่วมวางดอกไม้จันทน์ล้นหลาม ท้ายแถวล้นนอกอาคารรอคิวขั้นต่ำกว่า 3 ชั่วโมง โดยแถวถูกจัดให้เป็นแนวยาว วนไปมาตลอดโถงทางเดินภายในอาคารชั้น 2

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
26 ต.ค.60 ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะประชาชนจากทั่วทุกสารทิศยังคงทยอยเดินทางมาวางดอกไม้จันทน์ที่ซุ้มวางดอกไม้จันทน์ภายในศูนย์ราชการ อาคารบี อย่างต่อเนื่อง โดยประชาชนต้องแสดงบัตรประชาชนก่อนเดินผ่านการคัดกรองด้วยเครื่องสแกนบุคคลแบบเดินผ่าน และตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระ 

ทั้งนี้มีจิตอาสาจำนวนมากช่วยจัดแถวให้ประชาชนได้ต่อคิวเข้าวางดอกไม้จันทน์ โดยแถวถูกจัดให้เป็นแนวยาว วนไปมาตลอดโถงทางเดินภายในอาคารชั้น 2 ทำให้ท้ายแถวได้ล้นออกมานอกอาคาร

จากนั้นต้องเดินลงบันไดยังโถงชั้น 1 เพื่อวนขึ้นมาต่อคิวที่โถงชั้น 2 อีกครั้ง โดยเฉลี่ยแล้วแต่ละคนจะใช้เวลาเข้าคิวไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง แต่ก็ไม่มีใครย่อท้อ

วางดอกไม้จันทน์ศูนย์ราชการท้ายแถวล้นนอกอาคารทั้งนี้ระหว่างการรอคอยนั้น ประชาชนได้รับชมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีฯผ่านจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ ที่ศูนย์ราชการได้จัดเตรียมไว้เพื่ออำนวยความสะดวก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนบางกลุ่มที่กังวลใจว่าอาจจะวางดอกไม้จันทน์ไม่ทันตามกำหนดเวลา ระหว่างที่เข้าคิวรอมีการติดต่อทางโทรศัพท์ไปยังญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงาน เพื่อสอบถามถึงจำนวนการเข้าคิวในจุดที่จัดเป็นซุ้มวางดอกไม้จันทน์ในจุดต่าง ๆ ว่ามีจุดใดคิวสะสมจำนวนไม่มากบ้าง แต่ก็ไม่มีใครตัดสินใจเปลี่ยนสถานที่เพราะกังวลในปัญจราจรจากการเดินทางและช่วงเวลาที่มีจำกัด หากเปลี่ยนใจไปมาอาจเสียโอกาสสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตได้

สำหรับพื้นที่โดยรอบบริเวณโถงชั้น 2 มีเจ้าหน้าที่พยาบาลตั้งโต๊ะให้บริการยาดมแก้วิงเวียนศรีษะ และยารักษาโรคทั่วไป. ขณะที่จิตอาสาเดินแจกจ่ายอาหาร น้ำดื่ม และจัดชุดถือถุงขยะสีดำออกเดินเก็บภาชนะใส่อาหารและแก้วน้ำดื่มใช้แล้ว เพื่อรักษาความสะอาดภายรอบบริเวณ