ประชาชน 2 หมื่นคนเนืองแน่น! วางดอกไม้จันทน์พระเมรุมาศจำลอง ถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ล้นพุทธมณฑล เข้าคิวยาวกว่า 4 กม.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 6.00 น.วันที่ 26 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ได้เปิดจุดคัดกรอง4จุดบริเวณพระเมรุมาศจำลอง พุทธมณฑล จ.นครปฐม เพื่อให้ประชาชนเข้าไปวางดอกไม้จันทน์ในการถวายความอาลัยและร่วมส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สู่สวรรคาลัย ซึ่งประชาชนได้มาต่อคิวเพื่อผ่านจุดคัดกรองตั้งเวลา 05.00 น. ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเปิดจุดคัดกรองให้เข้าไปภายในพุทธมณฑลเวลา 07.00 น.
โดยภายในพื้นที่จุดคัดกรองเเละรอบนอกมีประชาชนประมาณ 2 หมื่นคนที่ต่อคิวทางเข้าจุดคัดกรองทั้ง 2 ประตู ด้านซ้าย-ขวา ทางเข้าพุทธมณฑล โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดเก้าอี้ประมาณ 4 พันที่นั่งในเต้นท์ที่ให้ประชาชนพักคอยในการวางดอกไม้จันทน์ ซึ่งขณะนี้มีประชาชนเต็มพื้นที่เเล้ว เเต่ก็ยังมีประชาชนเดินทางมาอย่างต่อเนื่องโดยต่อคิวยาวประมาณ 4 กิโลเมตร ซึ่งในพื้นที่ยังไม่มีประชาชนเเออัดเเต่อย่างใดเนื่องจากเจ้าหน้าที่มีระบบการจัดการ การระบายคนที่รวดเร็ว

ล่าสุดเวลา 09.00น. พระภิกษุ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ พระภิกษุจำนวน 1400 คนทยอยขึ้นวางดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง ตามลำดับ