จุดคัดกรองที่สี่ บริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม ยังคงเปิดให้ประชาชนเข้าไปในบริเวณพื้นที่โดยรอบสนามหลวงอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ตลอดทั้งวันมีประชาชนเข้าไปแล้วกว่า 100,000 คน ติดตามบรรยากาศล่าสุดกับคุณกัณฐ์ทัพ เลิศฤทธิเศรษฐ์ รายงานสดเข้ามา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ยังคงมีประชาชนจำนวนมากต่อคิวรอเข้าจุดคัดกรองที่ 4 บริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม ด้านหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ โดยแถวนั้นยาวไปถึงถนนราชดำเนินกลาง เมื่อช่วงเช้าถึงช่วงบ่ายท้ายแถวอยู่ที่ถนนมหาไชย แต่ในขณะนี้เหลือเพียงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย รวมระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร


กอร.พระราชพิธีฯ ได้พิจารณาขยายพื้นที่รองรับประชาชนที่หลั่งไหลมาเป็นจำนวนมาก ได้มีการจัดเตรียมพื้นที่ไว้ โดยประเมินตัวเลขประชาชนเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในพื้นที่ส่วนกลางประมาณ 250,000 คน


และได้เปิดพื้นที่บริเวณติดกำแพงพระบรมมหาราชวัง ด้านถนนมหาราช ถนนท้ายวัง และถนนที่ผ่านหน้าวงเวียนหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน จนมาถึงศาลหลักเมือง นอกจากนี้ยังรวมถึงฟุตบาทในพื้นที่สนามหลวงด้วย เมื่อเปิดพื้นที่ตรงนี้สามารถรองรับประชาชนได้ถึง 110,000 คน จากเดิมรองรับได้เพียง 50,000 คน


สำหรับปัญหาที่พบในขณะนี้เป็นเพียงเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่จุดคัดกรองบริเวณหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ ในขณะนี้ยังมีประชาชนที่รอคิวอยู่อีกประมาณ 20,000 คน ในขณะนี้ก็สามารถที่จะเคลียร์พื้นที่และเปิดให้ประชาชนเข้าได้เรื่อยๆ มีการเปิดปิดเป็นช่วงๆครับ เพราะว่าต้องเคลียร์ประชาชนที่เข้าไปด้านในให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งจากการการตรวจสอบข้อมูลล่าสุด ประชาชนผ่านจุดคัดกรองที่4แห่งนี้เข้าไปแล้วกว่าแสนคน


ล่าสุดเมื่อเวลา17.00 น.ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดช่องทางให้ประชาชนมาต่ออคิวเพิ่มเติม โดยให้ประชาชนเข้ามานั่งบนถนนบริเวณด้านหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ครับ เพื่อที่จะได้เร่งระบายประชาเข้าไปด้านในให้รวดเร็วขึ้น


ด้าน ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ หัวหน้าจิตอาสาที่มาอำนวยความสะดวก และรักษาความปลอดภัยในขณะนี้บอกว่าจดคัดกรองที่4ตรงนี้ค่อนข้างที่จะมีความวุ่นวายตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ก็สามารถแก้ปัญหาได้ ในขณะเป็นห่วงเพียงแค่เรื่องของสุขภาพของประชาชน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด