บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ประชาชนทยอยเดินทางมารอขึ้นรถ Shuttle bus ที่มุ่งหน้าสู่สนามหลวงเพื่อร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอุลยเดช บรมนาถบพิตร อย่างต่อเนื่อง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดยท่าอากาศยานดอนเมือง ได้จัดรถรับ-ส่งเส้นทางท่าอากาศยานดอนเมืองถึงสนามม้านางเลิ้ง 23-31 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ส่วนในวันพรุ่งนี้ 26 ตุลาคม จะให้บริการตั้ง 8.00 - 24.00 น. ซึ่งประชาชนสามารถขึ้นรถได้ที่ประตู 15 ชั้น 3 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ โดยความถี่ของรถจะออกทุกๆ 1 ชั่วโมง ทีมข่าวเนชั่นทีวี ได้สอบถามเจ้าหน้าที่ถึงการใช้บริการรถshuttle busเพื่อเดินทางเข้าสู่ท้องสนามหลวง พบว่าวันแรกในวันที่ 23 ต.ค. ประชาชนยังใช้บริการบางตา แต่เมื่อวานนี้มีเริ่มมีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากในทุกรอบ และคาดว่าวันนี้และพรุ่งนี้จะมีผู้ใช้บริการเต็มทุกรอบ เบื้องต้นมีการประสานรถ Shuttle bus จาก ขสมก เพื่อทยอยรับส่งเพิ่มหากมีประชาชนต้องการใช้บริการมากกว่าที่คาดการณ์ไว้
ขณะที่อาคารจอดรถที่ให้บริการจอดรถฟรีในอาคารจอดรถ 5 ชั้น เฉพาะชั้น 2-3 รวมถึงบริเวณด้านหน้าอาคารจอดรถ 5 ชั้น และบริเวณหน้าอาคารคลังสินค้า 1, 3 และ 4 ตลอดจนพื้นที่จอดรถของฝ่ายสนามบินและอาคาร รองรับรถยนต์ได้ประมาณ 1,000 คัน เบื้องต้นมีผู้มาใช้บริการแล้วประมาณ 100 คัน ยังสามารถรองรับได้อีก 900 คัน ซึ่งคาดว่าจะมีผู้มาใช้บริการเพิ่มขึ้นในวันนี้และวันพรุ่งนี้เช่นกัน ทั้งนี้จากการสอบถามประชาชนที่เดินทางไปร่วมพระราชพิธีฯ หลายคนติดตามข่าวอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อม โดยส่วนใหญ่มีการเตรียมเสื้อผ้า ร่ม เสื้อกันฝน ผ้าปู และยารักษาโรค