เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 2 ตุลาคม ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท. ภาณุมาศ แสงส่อง สว.กก.1 บก.ป.และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1 บก.ป. ทำการจับกุมตัว นายบำรุง จันทวงษ์ อายุ 74 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 341/2559 ลงวันที่ 23 มิถุนายน 2559

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
              ในความผิดฐาน ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย และพยายามข่มขืน บุกรุกเคหะสถานของผู้อื่นในเวลากลางคืน โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.วิหารแดง จ.สระบุรี
               การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงประมาณเดือน มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายเป็นหญิงชรา อายุประมาณ 70 ปี พร้อมลูกสาว แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่าถูกผู้ต้องหาซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกัน แอบปีนขึ้นบ้านพัก เพื่อพยายามก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหาย ซึ่งอยู่ในบ้านพักเพียงลำพัง โดยการใช้กำลังบังคับขืนใจ แต่ผู้เสียหายพยายามขัดขืนตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งเพื่อนบ้านได้ยินจึงรีบเข้ามาให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงที ส่วนตัวนายบำรุงนั้นได้หลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าภายหลังก่อเหตุผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีไปบวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.สระบุรี จึงนำกำลังเข้าไปเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งพบเห็นนายบำรุงหรือพระบำรุง กำลังนั่งฉันอาหารเช้าอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการแสดงหมายจับ พร้อมกับเจรจาให้พระบำรุงยอมสึก ก่อนจะทำการควบคุมตัวมาทำการสอบสวนยังกองบังคับการปราบปราม
               จากการสอบสวน นายบำรุง ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุตนและผู้เสียหายได้คบหาและหลับนอนด้วยกันมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากผู้เสียหายชอบมาดื่มสุราด้วยกันที่บ้านของตน ในช่วงเวลาที่ภรรยาของตนไม่อยู่บ้าน ในวันเกิดเหตุตนได้ตั้งใจจะนำอาหารเช้าไปส่งให้กับผู้เสียหายที่บ้านพัก แต่เมื่อผู้เสียหายพบหน้าตนกลับร้องตะโกน ขอความช่วยเหลือ ซึ่งตนเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเพราะอะไร กระทั่งมีเพื่อนบ้านเดินเข้ามา ตนจึงได้เดินออกจากบ้านหลังดังกล่าวไป จนช่วงเวลากลางดึกต่อมาทราบว่าบุตรหลานของผู้เสียหายไม่พอใจจากเหตุการณ์ดังกล่าวและได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.ปากเก็ด จึงได้แสดงความบริสุทธิ์ เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อมีการสอบปากคำเสร็จสิ้นแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บอกให้กลับบ้านได้เพราะพ้นจากข้อกล่าวหาแล้ว แต่ช่วงระหว่างที่กำลังเดินกลับบ้าน กลับถูกกลุ่มบุตรหลานของผู้เสียหายรุมทำร้ายร่างกาย พอกลับถึงบ้านจึงตัดสินใจไปบวชที่วัดในภูมิลำเนาเดิมของตนเองที่ จ.สระบุรี เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากชีวิต ไม่ได้บวชพระเพื่อหลบหนีคดีแต่อย่างใด กระทั่งมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว
               เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนประสานให้พนักงานสอบสวนสภ.ปากเกร็ด มารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป