ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายย่อย ย่านสี่แยกคอกวัวหลายคน บอกกับทีมข่าว ว่า ตั้งแต่ มีสลากรูปแบบใหม่ออกมา ก็ขายได้ดีขึ้น มีคนซื้อมากตั้งแต่วันแรก และแม้จะเปลี่ยนรูปแบบใหม่ แต่ก็ไม่ได้มีผลกระทบสำหรับผู้ค้า เพราะยังคงจำหน่ายในราคาเดิม จะมีบ้าง ก็แค่ต้องระวังมิจฉาชีพ ที่อาจจะแอบหยิบ แอบดึงได้เนื่องจากใบเล็กลง
ความเห็นของผู้ซื้อ ที่ชื่นชอบสลากกินแบ่งรัฐบาล หลายคนตั้งใจมาหาซื้อสลากใหม่ และส่วนใหญ่ชอบสลากแบบนี้ เพราะพกพาสะดวกขึ้น และเชื่อว่า น่าจะมาตรการป้องกันสลากปลอมได้ดีกว่า
สำหรับสลากกินแบ่งรัฐบาลรูปแบบใหม่ นอกจากขนาดจะเล็กลง เหลือเพียงความกว้าว 5.9 เซนติเมตร ความยาว 11.8เซนติเมตร แล้ว ยังเพิ่มความคมชัดของลายน้ำบนกระดาษที่เป็นรูปนกวายุภักษ์ ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น จากเดิมที่มีขนาดเล็กจะกระจายไปทั่วใบ รวมถึงยังมีคิวอาร์โค้ด สำหรับใช้แอพพิเคชั่น ทางโทรศัพท์มือถือในการตรวจสอบเลขชุดของสลาก ป้องกันการปลอมแปลงด้วย แต่การนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ อาจจะต้องให้เวลาปรับตัว สำหรับบรรดาคอหวยรุ่นเก่า ที่อาจจะไม่เท่าทันเทคโนโลยีได้เรียนรู้มากขึ้น