ผู้ใหญ่บ้านทำงามหน้า ตั้งวงกินเบียร์และเล่นการพนันไพ่ 9 เกกับลูกบ้าน ไพ่แต้มแพ้ไม่ยอมจ่ายลูกบ้านสาววัย 35 ปีจะเข้าไปเคลียร์ ถูกปาแก้วเบียร์ใส่ใบหน้าเลือดอาบเย็บ 11 เข็ม ทั้งยังข่มขู่จะเอาชีวิต โร่นำหลักฐานเข้าแจ้งความเอาเรื่องถึงที่สุด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

(4 ก.ค.60) นายอำนวย นรินทร์รัมย์ อายุ 51 ปี และ น.ส.ปทิดา นรินทร์รัมย์ อายุ 35 ปี สองพี่น้องชาวบ้านบ้านหนองใหญ่ ม.2 ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ นำหลักฐานภาพถ่ายที่ถูกผู้ใหญ่บ้านทำร้ายได้รับบาดเจ็บ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.ถนอมจิตร กันยายน รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแสง อ.สตึก ให้ดำเนินคดีกับผู้ใหญ่บ้านบ้านดอนยาง ม.3 ต.ชุมแสงโดยกล่าวหาว่าผู้ใหญ่บ้านใช้แก้วเบียร์ปาใส่ใบหน้าด้านขวาจนเลือดอาบต้องเย็บถึง 11 เข็ม และเศษแก้วกระเด็นใส่แขนเย็บอีก 1 เข็ม โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. คืนวันที่ (2 ก.ค.) ที่ผ่านมา หลังจากที่ผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวได้ตั้งวงดื่มเบียร์ และเล่นการพนันไพ่ 9 เก กับลูกบ้านซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งหมด 6 คน แต่ผู้ใหญ่บ้านได้แต้มน้อยจึงแสดงอาการไม่พอใจและไม่ยอมจ่ายเงินให้กับลูกบ้าน
น.ส.ปทิดา ซึ่งนั่งอยู่ด้วยก็พยายามจะเป็นคนกลางพูดเคลียร์ให้ โดยบอกว่าถ้ามีปัญหาก็เลิกเล่นส่วนเงินก็ให้ผู้ใหญ่เอาไป แต่ทันทีที่พูดจบก็หันไปกินข้าวสักพักผู้ใหญ่ก็ปาแก้วเบียร์ใส่หน้าเต็มแรงโดยที่ไม่ทันตั้งตัว จนเลือดไหลอาบเต็มใบหน้าเศษแก้วยังกระเด็นถูกแขนด้วย ทั้งยังทำทีจะเข้ามาทำร้ายซ้ำอีกแต่เพื่อนบ้านห้ามไว้และพากันนำส่งโรงพยาบาลสตึกให้แพทย์เย็บรักษาบาดแผล
ที่มาแจ้งความเพราะต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวถึงที่สุด เพราะถือว่ามีเจตนาจะทำร้ายร่างกาย ทั้งยังพูดข่มขู่จะเอาชีวิตด้วย ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวถือว่าไม่สมควรที่จะเป็นผู้ใหญ่บ้าน และหากไม่มีการดำเนินการลงโทษทั้งวินัยและอาญา ต่อไปก็จะทำพฤติกรรมเช่นนี้อีก
ทั้งนี้จากข้อมูลทราบว่าผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวเป็นคนอารมณ์ร้อนฉุนเฉียว ที่ผ่านมาก็เคยทำร้ายร่างกายลูกสาวของตัวเอง จนลูกสาวก็เคยแจ้งความพ่อตัวเองมาแล้วทางด้านพนักงานสอบสวนก็ได้รับแจ้งความร้องทุกข์ไว้ พร้อมสอบปากคำผู้เสียหายเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นจะได้ออกหมายเรียกผู้ใหญ่บ้านที่ถูกกล่าวหามาสอบปากคำตามขั้นตอน ซึ่งจากพฤติกรรมเบื้องต้นก็เข้าข่ายข้อหา "ทำร้ายร่างกาย" ส่วนจะอันตรายสาหัสหรือไม่ต้องรอผลตรวจจากแพทย์อีกครั้ง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด