แขวงการทางกรุงเก่า รื้อป้ายบอกทาง
16 ก.พ. 2560

แขวงทางหลวงอยุธยา นำเจ้าหน้าที่จัดระเบียบป้ายบอกทางพร้อม รื้อป้ายบอกทางที่บดบังทัศนียภาพในการขับขี่ 200 ป้าย ให้แล้วเสร็จก่อนเทศกาลสงกรานต์
ข่าว
16 ก.พ. 2560

แขวงทางหลวงอยุธยา นำเจ้าหน้าที่จัดระเบียบป้ายบอกทางพร้อม รื้อป้ายบอกทางที่บดบังทัศนียภาพในการขับขี่ 200 ป้าย ให้แล้วเสร็จก่อนเทศกาลสงกรานต์
นายธันวิน สวัสดิสาร ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงอยุธยา นำเจ้าหน้าที่ของแขวงทางหลวงอยุธยา จำนวน 30 นาย ออกดำเนินการจัดระเบียบป้ายบอกทางที่ติดตั้งอยู่บริเวณริมถนนสายเอเชีย ภายในเขตรับผิดชอบของแขวงทางหลวงอยุธยา ตั้งแต่บริเวณ ด่านไม่เก็บเงินบางปะอิน ก.ม 4 ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จนถึงถนนสายเอเชีย ในเขตอำเภอมหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา โดยการจัดระเบียบป้ายบอกทางในครั้งนี้ เพื่อเป็นการปรับทัศนียภาพในการขับขี่ให้กับผู้ใช้ถนนสายเอเชีย รวมถึงเพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุจากการชลอดูป้ายบอกสถานที่ต่าง ๆ โดยป้ายส่วนใหญ่จะเป็นป้ายบอกสถานที่ เช่นห้างสรรพสินค้า วัด สถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ได้ขออนุญาต และติดตั้งในจุดไม่เหมาะสม และเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ
ซึ่งเขตรับผิดชอบของแขวงทางหลวงอยุธยา มีป้ายบอกทางที่ขออนุญาตถูกต้องและไม่ถูกต้อง จำนวน 350 ป้าย โดยจำนวนนี้มีป้ายจำนวน 200 ป้ายที่ติดตั้งไม่ถูกต้อง บางส่วนไม่ได้ขออนุญาต ความสูงไม่เหมาะสม จึงดำเนินการจัดระเบียบป้ายบอกตามจุดต่าง ๆ โดยป้ายที่ขออนุญาตถูกต้องแต่ติดไม่เหมาะสมก็จะไปติดตั้งใหม่ ส่วนที่ไม่ได้ขออนุญาต หรือติดไม่ถูกต้องก็จะนำไปเก็บรักษาเอาไว้ เพื่อรอให้เจ้าของไปรับคืน ได้ นอกจากนี้หากใครที่จะติดป้ายบริเวณแขวงการทาง หรือทางหลวงก็จะต้องแจ้งให้ทราบก่อน หากไม่ทราบ ก็จะมีหน่วยออกตรวจ หากพบก็จะทำการรื้อถอนต่อไป
ข่าวล่าสุด