เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 22 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม. ได้มีประชาชนจำนวนมากอยู่เต็มพื้นที่จนล้นออกมายังถนนด้านข้างพร้อมใจกันสวมชุดดำ จุดเทียนสีขาวชูขึ้นเหนือศรีษะ พร้อมทั้งเปล่งเสียงร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีกันอย่างพร้อมเพรียงดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายทำภาพยนต์สารคดีเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งขณะถ่ายทำฝนก็ได้ตกโปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ประชาชนยังคงยืนหยัดร่วมกันจุดเทียนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีกันอย่างเหนียวแน่น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นางเยี่ยมกมล โกศลกิตย์ อายุ 89 ปี พร้อมลูกสาว ก็เป็นส่วนหนึ่งของประชาชนนับแสนคนที่ตั้งใจเดินทางมาร่วมกันร้องเพลง โดยลูกสาวได้เปิดเผยว่า วันนี้ (22 ต.ค.) ตนพาคุณแม่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ซึ่งได้เดินทางมาจากย่านหลักสี่ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ด้วยรถแท็กซี่ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ เพราะตลอดระยะเวลากว่า 70 ปี พระองค์ท่านทรงงานเพื่อพสกนิกรมาโดยตลอดโดยไม่ได้คำนึงถึงความเหน็ดเหนื่อยของพระองค์เอง ทั้งบุกป่า ลุยน้ำ ไปในถิ่นทุรกันดาล ครั้งนี้เป็นครั้งเดียวในชีวิตที่จะทำเพื่อพระองค์ท่านได้ ซึ่งคุณแม่ก็ได้ขอให้ตนพามาแม้ตัวท่านจะต้องนั่งรถเข็นผู้สูงอายุก็อยากจะมา ซึ่งตนได้เดินทางมาจากหลักสี่ ก่อนจะมาลงใกล้กับสะพานปิ่นเกล้า แล้วก็เข็นรถคุณแม่ข้ามสะพานปิ่นเกล้ามา ระหว่างทางก็มีน้องๆ มาช่วยกันเข็นด้วย ซึ่งถือเป็นสิ่งดีๆ ที่เกิด

ประชาชนร่วมจุดเทียน-ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีเนืองแน่นสนามหลวงผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ภายหลังจากที่ประชาชนได้จุดเทียนสีขาวและร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีจำนวน 2 รอบ เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ก็มีประชาชนบางส่วนได้นำเทียนไปจุดวางไว้ตามรั้วด้านข้างสนามหลวงเป็นแนวยาว ก่อนจะมีจิตอาสาเดินประชาสัมพันธ์ไม่ให้จุดเทียนวางไว้ตามรั้วเพราะจะทำให้เปลวเทียนไปไหม้รั้วเป็นสีดำ และยากต่อการจัดเก็บของเจ้าหน้าที่ จุดช่วยกันดับเทียนและเก็บขยะโดยรอบพื้นที่ นอกจากนี้ภายหลังกิจกรรมเสร็จสิ้นแล้วประชาชนได้ทยอยเดินทางกลับทำให้ถนนรอบสนามหลวงแน่นขนัดไปด้วยผู้คนและทำให้การจราจรติดขัดเป็นอัมพาตต่อเนื่องกันหลายจุดอีกด้วย

ประชาชนร่วมจุดเทียน-ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีเนืองแน่นสนามหลวง

ประชาชนร่วมจุดเทียน-ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีเนืองแน่นสนามหลวง

ประชาชนร่วมจุดเทียน-ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีเนืองแน่นสนามหลวง