พ.ต.อ.อำนาจ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ได้จับกุมแก็งลักรถ จยย. ได้ผู้ต้องหา 2 คน และได้ทำการสอบสวนขยายผลกระทั่งสามารถจับกุมนายพบสุข พร้อมของกลาง จยย. 1 คันที่แจ้งหายไว้ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬา บริเวณแฟลต 200 ปีย่านรังสิต จ.ปทุมธานี เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจากผู้ต้องหาถูกจับกุม มีกลุ่มเพื่อนๆผู้เสียหายได้ลงข้อความในเฟสบุ๊ค จนมีผู้เสียหาย กว่า 20 คนทราบข่าวรีบเดินทางมาดูตัวนายพบสุข ที่สน.บางเขนทันที นางฐานิตา เฉี่ยวชาญ อายุ 36 ปี ให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ซื้อ รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ สีขาว มา 1 คัน จากนั้นได้ประกาศขาย จยย.ทางเฟสบุ๊ค เนื่องจากผ่อนราคาค่างวดไม่ไหว กระทั่งมีผู้ต้องหาเข้ามาติดต่อขอซื้อ และจะผ่อนค่างวดที่เหลือ ต่อมาได้มีการนัดจ่ายเงินงวดแรก และรับรถ จยย.คันดังกล่าว จากนั้นผู้ต้องก็เงียบหายไป และไม่สามารถติดต่อได้ จึงทราบว่าถูกผู้ต้องหาหลอก จนกระทั่งทราบว่า ผู้ต้องหาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา
ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพขับรถสองแถว ย่านแจ้งวัฒนะ และจะหาซื้อรถ จยย.ที่ประกาศขายทางเฟสบุ๊ค เมื่อได้จยย.ตามที่ต้องการ ก็จะติดต่อกับผู้เสียหาย นัดดูรถและจ่ายเงินงวดแรกทันที เมื่อได้รถแล้วจะนำไปส่งให้เพื่อนอีกต่อ โดยได้ค่าจ้างคันละประมาณหมื่นกว่าบาท ทางด้าน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เปิดเผยว่า สำหรับผู้ต้องหารายนี้เป็นแก็งลักรถ จยย. มีพฤติการณ์ คือจะหลอกลวงผู้เสียหาย ที่มีการประกาศขายจยย.ทางอินเตอร์เน็ต เมื่อได้จยย. ยี่ห้อและรุ่นที่ต้องการ ก็จะขอซื้อและจ่ายเงินงวดแรกทันที จากนั้นก็จะนำจยย.ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน เบื้องต้นจึงนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬา ดำเนินคดีต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจับกุมผู้ต้องหารายนี้ ได้มีผู้เสียหายหลายรายที่ถูกหลอกเดินทางมาดูตัว ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาส่งดำเนินคดี ได้มีผู้เสียหายที่โกรธแค้น ได้กระโดดพยายามเข้าต่อยผู้ต้องหา ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ต้องรีบนำตัวผู้ต้องขึ้นรถทันที