เมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมาเวลาประมาณ 11.00น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หางดงได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายชิงทรัพย์ที่บริเวณ หมู่บ้านเชียงใหม่วิวดอย ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จึงได้ตรวจสอบพบว่า ผู้เสียหายชื่อ นางวันทนา เศรษฐโกมุท อายุ 65 ปี ที่อยู่ 129/17 หมุ่บ้านเพชรบุรินทร์ ม.5 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ถูกคนร้ายชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำ 2 เส้น แหวนทองคำ 2 วง และกระเป๋าสะพายของ ผู้เสียหายแล้วหลบหนีไป หลังจากหลอกว่าจะขอเช่าบ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


โดยนางวันทนา ผู้เสียหายให้การว่า ขณะที่ตนอยู่ที่บ้านได้พบเห็น นายทศพร คนร้าย ขับขี่รถจักรยานยนต์ วนเวียนอยู่ภายในหมู่บ้านหลายครั้ง ซึ่งตนไม่เคยพบหน้าจึงได้เรียกสอบถาม โดยนายทศพรก็แจ้งความประสงค์ว่าต้องการเช่าบ้าน ขณะที่ตนมีบ้านให้เช่าอยู่ในบ้านถวาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จึงได้ซ้อนรถจักรยานยนต์คนร้ายเพื่อพาไปดูบ้านเช่า ขณะที่ขากลับ คนร้ายได้เลี้ยวรถเข้าไปในหมู่บ้านเชียงใหม่วิวดอย ที่เกิดเหตุที่อยู่ระหว่างทาง และได้กระชากสร้อยคอและกระเป๋า ก่อนที่จะถีบตนล้มลงแล้วขี่รถจักรยานยนต์หนีไป
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้พบว่า ลักษณะการก่อเหตุ และยานพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ คล้ายคลึงกับคดีที่เกิดขึ้น ในพื้นที่ สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 3 ครั้ง ในพื้นที่ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ 1 ครั้ง และสภ.เมืองลำพูน 1 ครั้ง เชื่อว่าน่าจะเป็นคนร้ายเดียวกัน จึงได้สืบสวนจากภาพที่บันทึกได้โดยกล้องวงจรปิดเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี กระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ในบ้านพักเลขที่ 36/2 หมู่ 9 ต.ทุ่งต้อม อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ทั้งยังพบของกลางที่ได้จากการลักทรัพย์อีกหลายรายการ โดยนายทศพรผู้ต้องหา รับสารภาพว่าได้ก่อนเหตุมาแล้ว รวม 8 ครั้ง ทั้งในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ลำพูน กรุงเทพฯและนนทบุรี