รองนายกฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีกลาโหม ขอร้องแกนนำคนเสื้อแดงไม่ใหันัดใส่เสื้อแดงในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ เพื่อให้กำลังใจ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมกับยืนยันว่าทุกอย่างต้องดำเนินการตามกฎหมาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

รองนายกฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ บอกว่า ขอเรียกร้องว่าไปยังกลุ่ในปช.ว่าไม่ควรออกมาเคลื่อนไหว เพราไม่เกิดประโยชน์ หากมีการนัดใส่เสื้อแดง คนที่ทำและเป็นแกนนำต้องรับผิดชอบ เพราะมีกฎหมายในการดำเนินการอยู่ โดยยืนยันว่าทุกคนสามารถใส่เสื้อสีแดงได้ เนื่องจากทุกวันนี้การแบ่งแยกสีก็ไม่มีแล้ว แต่ไม่ใช่ว่าเมื่อไปใส่เสื้อสีแดงแล้วจะมารวมตัวกันนั้นทำไม่ได้ และยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้กลัวการแสดงออกของกลุ่มคนต่าง ๆ
ส่วนที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ออกระบุว่ามีการหักหัวคิว 20-30% ในโครงการกองทุนหมู่บ้าน 5 ล้านบาทของรัฐบาล พล.อ.ประวิตร บอกว่า ขอให้นำหลักฐานมาแสดง เพื่อให้เกิดความชัดเจน ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ก็ชี้แจงรายละเอียดไปหมดแล้ว แต่หากนายจตุพรมีหลักฐานก็ให้นำมา ไม่ควรกล่าวหาลอย ๆ จึงขอให้นำหลักฐานมาแสดงว่าใครเป็นคนทำอย่างไร หรือใครที่ได้เงินไป ขอให้นำรายชื่อมา ไม่มีการละเว้นใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะรัฐบาลก็ต้องการจับคนผิดให้ได้