รถทัวร์นักท่องเที่ยวแหกโค้งบนเขาตับเต่า อ.ศรีสวัสดิ์ เสียชีวิต 8 คน บาดเจ็บจำนวนมาก คาดคนขับไม่ชำนาญทาง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้(25 ต.ค.) เวลา 11.20 น. ได้เกิดเหตุรถทัวร์นักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุ บนถนนสายศรีสวัสดิ์ - เขื่อนศรีนครินทร์ ช่วงทางลงถนนเลียบไหล่เขา บริเวณโค้งตับเต่า หมู่ 4 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ใกล้เขื่อนศรีนครินทร์ ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ 2 ชั้น สีขาว หมายเลขทะเบียน 33-0682 กรุงเทพฯ พลิกตะแคงซ้ายตกอยู่ข้างทางขาเข้าตัวเมืองกาญจนบุรี หน้ารถชนอัดกับผนังหินภูเขา สภาพพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถจำนวนมาก เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลท่ากระดาน และนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ เบื้องต้น พบคนขับและผู้โดยสารเสียชีวิต รวม 7 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 ราย โดยมีรถกู้ชีพจากมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และรถกู้ชีพของเทศบาลตำบลเอราวัณ ร่วมออกช่วยเหลือผู้บาดเจ็บด้วย
จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าว บรรทุกผู้โดยสารมาประมาณ 40 คน ซึ่งทั้งหมดเดินทางมาเที่ยวล่องแพที่ อ.ศรีสวัสดิ์ ช่วงวันหยุดยาว และกำลังจะเดินทางกลับ คาดว่าคนขับไม่ชำนาญเส้นทาง ประกอบกับขับรถด้วยความประมาท จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมากดังกล่าว
สำหรับถนนสายศรีสวัสดิ์-เขื่อนศรีนครินทร์ ช่วงถนนเลียบไหล่เขาทางลงเขาตับเต่า ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ถือเป็นจุดเสี่ยงภัยทางถนนที่จังหวัดกาญจนบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การเข้มงวดในการประชาสัมพันธ์แก่ผู้ใช้ยานพาหนะ แต่มักจะเกิดอุบัติเหตุมีคนเสียชีวิตหมู่บ่อยครั้ง จนชาวบ้านในพื้นที่มีการตั้งศาลเพียงตา และมักกล่าวขวัญถึงโค้งเนินเขาตับเต่าว่า เป็นโค้ง 100 ศพ