เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
จากกรณี ส.ต.อ.สังกัด ตชด. ผูกคอเสียชีวิตในท้องที่ สภ.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หลังจากสังหารภรรยาที่เป็นตำรวจประจำสำนักงาน ผบ.ตร.
ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 เม.ย. ที่ บก.ภ.จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.วณัฐ อรรถกวิน รอง ผบก.ถภ.จว.นครราชสีมา พร้อมด้วย นพ.สฤษดิ์ ศรีนุกูล แพทย์นิติเวช รพ.มหาราชนครราชสีมา และพ.ต.ท.สถาพร ทองจำรูญ นักวิทยาศาสตร์ สบ.3 ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 ร่วมกันแถลงข่าวชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

โดยระบุว่า ผลการชันสูตรศพผู้ตายพบว่า เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ เป็นการผูกคอตายปกติธรรมดา และไม่ได้ถูกทำร้ายร่างกายด้วย เพราะหากมีการฆาตกรรมต้องมีคนร้ายหลายคนร่วมกันก่อเหตุด้วยการอุ้มหรือยกร่างผู้ตาย เพราะผู้ตายเป็นคนรูปร่างใหญ่ ทั้งนี้ ยังมีพยานพบเห็นผู้ตายนั่งท้ายกระบะไม่ทราบทะเบียน ในช่วงบ่าย 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะลงรถบริเวณริมถนนมิตรภาพ แล้วเดินเข้าไปในสวนท้าวสุรนารีเข้าภายในการไฟฟ้าลำตะคอง ซึ่งห่างจากจุดพบศพเพียง 1 กม. โดยผู้ตายอยู่ในสภาพเหม่อลอย ไร้สติ หลังจากนั้นไม่นานพบศพดังกล่าว ทั้งนี้ถือว่าสอดคล้องกับผลชันสูตรศพ ที่ระบุว่าเสียชีวิตแล้ว 12 ชม. จึงคาดว่าเป็นการคิดสั้นผูกคอตายเอง