พิษณุโลก - ฮือฮา วัดราชบูรณะ อ.เมืองพิษณุโลก เตรียมคืนความสุขให้คนทำบุญ โปรยทานเงินแสนแจกไอโฟน 6 จำนวน 5 เรื่อง ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นกุศโลบายของทางวัดที่อยากจะดึงเยาวชนหันมาเข้าวัดทำบุญ จัดงานช่วงส่งท้ายปีเก่าปิดทองฝังลูกนิมิต 9 วัด ต้อนรับปีใหม่ 9 วัน 9 คืน

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดราชบูรณะ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาส เปิดเผยว่า ทางวัดเตรียมจัดงานในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 9 วัน 9 คืน ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2557 ถึง 4 มกราคม 2558 โดยภายในงานจะมีการรวมกิจกรรมงานบุญใหญ่สำหรับชาวพุทธมาไว้ที่วัด ไม่ว่าจะเป็นการปิดทองฝังลูกนิมิต 9 วัด การทำบุญไถ่ชีวิต โค กระบือ การสวดมนต์สะเดาะเคราะห์แก้ปีชง การสวดมนต์ข้ามปี เพื่อเป็นการส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ ซึ่งทางวัดราชบูรณะได้จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี แต่ในปีนี้จะพิเศษกว่าที่ผ่านมา เนื่องจากในวันที่ 9 มกราคม 2558 ทางวัดจะมีการอุปสมบทนายวีระยุทธ  โพตัสสะ ไวยาวัจกรวัดราชบูรณะ พร้อมเจริญพุทธมนต์ฉลองตุง 12 ราศี ลูกนิมิต 9 วัด และประกอบพิธีสวดสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา โดยพระเกจิชื่อดังรวมนั่งอธิษฐานจิต ก่อนถวายลูกนิมิตพร้อมผ้าป่าแก่วัดทั้ง 9 วัด สุดท้ายคือพิธีเททองหล่อ "พระกริ่งไภษัชยคุรุพระพุทธเจ้า" 29 นิ้ว ซึ่งภายในงานจะมีการโปรยทานเงินแสน และแนบฉลากแจกไอโฟน 6 จำนวน 5 เครื่อง
ด้านพระครูสิทธิธรรมวิภัช ได้กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเป็นกุศโลบายของทางวัด ที่อยากจะดึงเยาวชนหันมาเข้าวัด ทำบุญ ฟังเทศน์ ฟังธรรม ให้ธรรมะได้กล่อมเกลาจิตใจ การที่จะประกาศเชิญชวนธรรมดาสำหรับเด็กเยาวชนคนรุ่นใหม่ อาจจะไม่เป็นที่น่าสนใจ จึงได้คิดที่จะนำสิ่งที่เยาวชนชื่นชอบ คือ โทรศัพท์มือถือสุดฮิต ยี่ห้อไอโฟน 6 รุ่นใหม่ล่าสุด มาเป็นแรงจูงใจ เชื่อว่าหลังจากทีเยาวชนทราบข่าวแล้ว ก็จะมาร่วมงานบุญในครั้งนี้กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว โดยจะแจกภาคเช้าช่วงตอนนาคเข้าอุโบสถจำนวน 2 เครื่อง และภาคบ่ายหลังทำพิธีถวายลูกนิมิตพร้อมผ้าป่าให้กับวัดต่างๆ รวม 9 วัด 9 จังหวัดเรียบร้อย อีกจำนวน 3  เครื่อง พร้อมกับการโปรยทานเงินในช่วงงานบวชพระ ที่เจ้าภาพเตรียมไว้ร่วมแสนบาท จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชน หรือผู้ที่มีโอกาสเดินทางมาที่ จ.พิษณุโลก ร่วมงานบุญครั้งนี้ด้วยกันที่ "วัดราชบูรณะ" ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก.