เนชั่นทีวี

ข่าว

เผยนางงามฮอนดูรัส ถูกยิงดับ ขณะหนีแฟนพี่สาว

20 พ.ย. 2557

เผยนางงามฮอนดูรัส ถูกยิงดับ ขณะหนีแฟนพี่สาว

นางงามฮอนดูรัส ที่หายตัวไปก่อนหน้านี้ ถูกยิงเสียชีวิตขณะพยายามหลบหนีแฟนขี้หึงของพี่สาว

ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยสองคนในคดีฆาตกรรมนางสาว มาเรีย โฮเซ่อัลวาราโด้ มิส ฮอนดูรัส เวิลด์ วัย 19 ปี และโซเฟีย ตรินิแดด พี่สาววัย 23 ปี หลังเหยื่อทั้งสองคนหายตัวไปพร้อมกันตั้งแต่ 13 พ.ย. หลังไปร่วมงานปาร์ตี้เลี้ยงฉลองวันเกิดให้กับนายพลูทาร์โก รุยส์ แฟนของพี่สาว ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในเมืองซานตา บาร์บาร่า ส่งผลให้ทางการต้องตามหาตัวกันอย่างจ้าละหวั่น

หนังสือพิมพ์ ลา เปรนซ่า ของฮอนดูรัส รายงานว่า นายรุยส์ เป็นคนยิงทรินิแดดที่่ศีรษะด้วยความหึงหวง หลังเห็นเธอเต้นรำกับชายอื่น และยิงที่ด้านหลังของอัลวาราโด้ 2 นัด ขณะที่เธอพยายามหลบหนี

เดิมอัลวาราโด้มีกำหนดออกเดินทางเมื่อวันพุธเพื่อไปยังกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อเข้าร่วมการประกวดมิสเวิลด์ แต่ตำรวจพบศพเธอกับพี่สาวถูกฝังไว้ริมแม่น้ำอะกัวกวล ในเมืองอาราด้า ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ หลังจากมีคนเห็นพวกเธอครั้งสุดท้าย ตอนที่ออกจากงานปาร์ตี้และขึ้นรถสีแชมเปญ

ตำรวจตามจับกุมนายรุยซ์ และนายอาดิส มัลโดนาโด้ เมเฮีย ที่ต้องสงสัยร่วมก่อเหตุได้เมื่อวันอังคาร พร้อมกับยึดปืนสั้น โคลท์-45 กับรถยนต์อีก 2 คัน และกำลังสืบสวนหาผู้ต้องสงสัยเพิ่ม ที่เชื่อว่า พยายามช่วยปกปิดหลักฐาน ที่รวมถึงการทำความสะอาดและพ่นสีรถปิคอัพที่ที่ใช้ในการก่อเหตุด้วย นายรุยส์ยอมรับสารภาพกับตำรวจว่า เป็นคนยิงเหยื่อทั้งสองรายและฝังศพโดยมีนายมัลโดนาโด้คอยช่วย

ผู้จัดการประกวดมิสเวิร์ลด์ ร่วมแสดงความเสียใจและจะจัดพิธีรำลึกแก่ทั้งสองสองคนในวันอาทิตย์นี้โดยจะมีผู้เข้าประกวดมิสเวิร์ลด์ทุกคนเข้าร่วม รวมถึงจะบริจาคเงินให้บ้านเด็กกำพร้าในฮอนดูรัส เพื่อรำลึกถึงสองพี่น้องด้วย นอกจากนี้ฮอนดูรัสตัดสินใจไม่ส่งสาวงามคนใหม่เข้าร่วมการประกวดแทนที่อัลวาราโด้เพื่อเป็นการเคารพต่อเธอ

อัลราวาโด้ ซึ่งมีรอยยิ่มสดใสและผมสีเชสต์นัท กำลังเรียนอยู่ปีสุดท้ายของสถาบันนอร์ธเทิร์น โพลีเทคนิค ในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เธอเคยผ่านเวทีประกวดตั้งแต่ยังเด็ก และเป็นที่รู้จักในฮอนดูรัส จากการเป็นนางแบบในรายการแข่งขันเกมยอดนิยม "X-0." ทางทีวี