หนุ่มบัวใหญ่ถูกหมายศาลฟ้อง 4 แสน ไม่รู้ตัว

หนุ่มใหญ่โคราชสุดเครียด ได้รับหมายศาลให้ไปเจรจาชำระหนี้กว่า 4 แสน ถูกฟ้องในคดีแพ่งและให้เข้าไปเจรจากับเจ้าหนี้ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 นี้ ทั้งที่ตนเองไม่เคยไปกู้ยืมเงินของใครมาก่อน คาดมีคนชื่อและนามสกุลเดียวกัน
วันที่ 19 มิถุนายน 2564 นายอุดม จังหวะ อายุ 54 ปี ชาวบ้านในอำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีอาชีพขับรถรับจ้าง ได้ออกมาร้องขอความช่วยเหลือหลังได้รับหมายศาลส่งมาถึงบ้านให้ไปเจรจาชำระหนี้เงินกู้ยืมกว่า 4 แสนบาท โดยในหมายศาลระบุว่า ตนเองถูกฟ้องในคดีแพ่งและให้เข้าไปเจรจากับเจ้าหนี้ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 นี้ ทั้งที่ตนเองไม่เคยไปกู้ยืมเงินของใครมาก่อน และจากการตรวจสอบเอกสารพบว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขั้นตั้งแต่ปี 2546 ซึ่งขณะนั้นตนเองประกอบอาชีพขับรถรับจ้างอยู่ในตัวอำเภอเมืองนครราชสีมา

หนุ่มบัวใหญ่ถูกหมายศาลฟ้อง 4 แสน ไม่รู้ตัว

นายอุดม กล่าวว่า หลังได้รับหมายศาลและอ่านเนื้อหาในหมายก็ตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูกถึงกับกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะไม่รู้ว่าจู่ๆ ไปเป็นหนี้กู้ยืมเงินใครได้อย่างไร และยังไม่รู้จะดำเนินการเช่นไรต่อไปเพราะตนเองก็ทำอาชีพขับรถรับจ้างไม่มีความรู้ทางด้านกฎหมาย แต่เบื้องต้นจากเอกสารที่ศาลแนบมาในคำฟ้องก็พบว่า บุคคลที่เป็นจำเลยในคดีได้เคยขึ้นศาลมาก่อนแล้วต่อมาหลบหนีในชั้นอุทธรณ์ จึงได้มองโลกในแง่ดีว่าอาจจะเกิดจากความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ศาลในการตรวจสอบข้อมูล เพราะมีบุคคลชื่อและนามสกุลเดียวกับตนเอง อายุไล่เลี่ยกัน อาศัยอยู่ในอำเภอบัวใหญ่เหมือนกันเพียงแต่อยู่คนล่ะตำบล แต่ก็เป็นกังวลอยู่บ้างกลัวจะตกเป็นแพะถูกจับติดคุกฟรีหรือต้องได้ชดใช้หนี้สินที่ตนเองไม่ได้รู้เรื่องด้วย จึงอยากวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือผู้รู้กฎหมายช่วยเหลือด้วย

หนุ่มบัวใหญ่ถูกหมายศาลฟ้อง 4 แสน ไม่รู้ตัว

หนุ่มบัวใหญ่ถูกหมายศาลฟ้อง 4 แสน ไม่รู้ตัว