หมอแล็บแพนด้า ไขข้อข้องใจ ได้รับ"วัคซีนโควิด-19" แล้วอาการปกติ ไม่ได้หมายความว่าไม่มีภูมิคุ้มกัน

หมอแล็บแพนด้า ไขข้อข้องใจ ปม "วัคซีนโควิด-19" ฉีดแล้วมีภูมิหรือไม่ เช็กด้วยอาการแพ้ เผยไม่ต้องอยากเป็นไข้ เพราะภูมิคุ้มกันของแต่ละคนไม่เหมือนกัน .

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2564 เพจเฟซบุ๊กหมอแล็บแพนด้า ได้ตอบข้อสงสัยของชาวเน็ตมาสอบถามหลังไมค์ โดยระบุว่า... "สวัสดีค่ะ หมอคะ ขออนุญาตปรึกษาค่ะ คือได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 แต่ก็ไม่มีอาการแพ้อะไรเลย ตอนนี้อายุ 32 ปี ค่ะ มันเป็นอาการที่ผิดปกติไหมคะ เห็นหมอหลายๆ ท่านบอกว่าคนที่ไม่มีอาการคือคนไม่มีภูมิ"
หมอแล็บแพนด้า ระบุ หลังฉีดวัคซีน โควิด-19 แล้วไม่มีไข้ ไม่มีอาการ ไม่ได้หมายความว่าไม่มีภูมิคุ้มกันนะครับ ตอนนี้หลายคนเข้าใจผิดว่าถ้าฉีดวัคซีนแล้วมีไข้ แสดงว่าภูมิคุ้มกันขึ้นดี แต่ถ้าฉีดแล้วไม่มีไข้ แสดงว่าไม่มีภูมิ ฉันอยากมีภูมิคุ้มกันเหมือนเพื่อนบ้าง ฉันอยากมีไข้ ฉันอยากนอนซมบ้าง 555555 อันนี้เป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องนะครับ
นอกจากนี้ หมอแล็บแพนด้า ยังระบุอีกว่า หลังจากฉีดวัคซีน โควิด-19 เข้าร่างกายไป ตามหลักการแล้วร่างกายจะสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมาแน่ๆ ไม่ว่าจะอายุเยอะหรืออายุน้อย จะต้องมีภูมิคุ้มกันขึ้นมาแน่นอน
"แต่ร่างกายของคนเรามันไม่เหมือนกัน กลไกการเกิดก็แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับพื้นฐานสุขภาพร่างกายของแต่ละคน เพราะฉะนั้นไม่ต้องตกใจ ไม่ต้องอยากเป็นไข้ขนาดน้าน 555555 ร่างกายของเรามันกำลังจัดการกับสิ่งแปลกปลอมได้อย่างค่อยเป็นค่อยไปน่ะครับ"