สุดเจ๋ง นร. ราชสีมาฯ สร้างโมเดลจำลองโรงเรียนได้ละเอียดยิบ

อึ้ง เด็กนักเรียน ม.5 โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย สร้างโมเดลจำลองโรงเรียนเก็บรายละเอียดยิบ เป็นแลนด์มาร์คในเกมMinecraftชาวโซเชี่ยลแห่ชื่นชมความสามารถ เผยอยากให้เป็นอนุสรณ์ที่ตนเคยเรียนไว้ให้เป็นแลนด์มาร์คในเกม จึงได้เริ่มเก็บข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ของอาคาร สถานที่ทั้งโรงเรียน
กำลังเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชี่ยล เมื่อมีเด็กนักเรียน อายุ 16 ปี ชาว จ.นครราชสีมา สร้างโมเดลจำลองโรงเรียนที่ตัวเองเรียนทั้งหมด ลงในไมน์คราฟท์ (Minecraft) ซึ่งเป็นเกมยอดฮิตระดับโลก หลังจากเจ้าตัวได้นำภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ ที่ได้สร้างอาคารเรียน และบริเวณสถานที่สำคัญต่างๆ ของโรงเรียน มีการเก็บรายละเอียดทุกเม็ด โพสต์ลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวชื่อ "Tanaphat Cheksungnone" ก็ได้มีบรรดาเหล่าเกมเมอร์ ประชาชนทั่วไป และศิษย์เก่าของโรงเรียน เข้ามาแชร์ต่อและมาคอมเม้นท์ชื่นชมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสามารถเก็บรายได้เอียดของอาคารต่างๆ ได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

สุดเจ๋ง นร. ราชสีมาฯ สร้างโมเดลจำลองโรงเรียนได้ละเอียดยิบ

 ล่าสุด วันนี้ (15 มิถุนายน 2564) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ริมถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบกับนายธนภัทร เจียกสูงเนิน หรือน้องโอม อายุ 16 ปี เจ้าของผลงานดังกล่าว โดยน้องโอม เปิดเผยว่า ปัจจุบัน ตนเองกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.5  สายการเรียนภาษาอังกฤษ-สังคม  โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย สำหรับไอเดียการสร้างแบบจำลองโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย เข้าไปอยู่ในเกมไมน์คารฟท์นั้น เกิดจากแรงบันดาลใจจากที่ตนเองเป็นคนชอบเล่นเกมนี้มาตั้งแต่อยู่ชั้นประถมศึกษาตอนต้น ซึ่งมีการผจญภัยไปตามสถานที่ต่างๆ มากมาย ต่อมาเมื่อขึ้นมาเรียนชั้น ม.2 ที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ก็เริ่มมีแนวความคิดอยากจะสร้างสถานที่ที่เราคุ้นคุยให้เป็นแลนด์มาร์คอยู่ในเกมบ้าง จึงได้เริ่มศึกษาเรียนรู้จากในอินเตอร์เน็ต กระทั่งสามารถเริ่มทดลองสร้างสถานที่สำคัญที่รู้จักขึ้น เช่น ทำเนียบขาวสหรัฐอเมริกา, อาคารBrandenburg gateเยอรมันนี และเมืองปอมเปอี ประเทศอิตาลี ต่อมาจึงคิดที่จะสร้างโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับตนเองที่เคยเรียนอยู่ที่นี่ ไว้ให้เป็นแลนด์มาร์คในเกม จึงได้เริ่มเก็บข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ของอาคาร สถานที่ในโรงเรียน ทั้งจากการเดินเก็บภาพเอง และดูจากภาพที่เคยมีคนถ่ายไว้ มาประกอบกัน และเริ่มวางผังสร้างสถานที่ต่างๆ ของโรงเรียนกว่า 20 จุด เช่น ประตูทางเข้าโรงเรียน, สนามฟุตบอล, เสาธง, อาคารสิริสีมาพัฒน์, ศาลพระพรหม, อาคาร 90 ปี รส., โรงอาหาร, อาคารธรรมสถาน และอาคารเฉลิมพระเกียรติ์ 6 รอบ เป็นต้น ซึ่งจุดที่สร้างยากที่สุดก็คืออาคารสิริสีมาพัฒน์ เพราะเพิ่งก่อสร้างเสร็จยังไม่เปิดใช้อาคาร จึงไม่ค่อยมีความคุ้นชิน โดยใช้เวลาว่างจากการเรียนหนังสือในการสร้างอยู่นานกว่า 3 ปี ขณะนี้คืบหน้าไปแล้วกว่า 80%ซึ่งตนเองตั้งใจว่าจะสร้างให้เสร็จก่อนเรียนจบ ม.6 สุดเจ๋ง นร. ราชสีมาฯ สร้างโมเดลจำลองโรงเรียนได้ละเอียดยิบ

  ต่อมาจึงได้นำภาพและคลิปวิดีโอที่เรนเดอร์ล่าสุด ไปโพสต์ลงในเฟสบุ๊คส่วนตัว และในช่องยูทูปของตนเองชื่อ "OHM MIE" ปรากฏว่ามีคนเข้ามาชื่นชมเป็นอย่างมาก ทั้งชาวโคราช ศิษย์เก่าโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย และคนที่ชื่นชอบเกมส์ไมน์คราฟท์ เข้ามาแชร์และแสดงความคิดเห็นกันนับพันคน นอกจากนี้ยังมีเกมเมอร์หลายคนขอนำตัวละครในเกมวิ่งเข้าไปชมภายในอาคารจำลอง ซึ่งตนก็แจ้งไปว่ายังไม่เสร็จสมบูรณ์ จึงยังไม่ได้เปิดให้ดาวน์โหลดเข้าไปชม

สุดเจ๋ง นร. ราชสีมาฯ สร้างโมเดลจำลองโรงเรียนได้ละเอียดยิบ

สุดเจ๋ง นร. ราชสีมาฯ สร้างโมเดลจำลองโรงเรียนได้ละเอียดยิบ