ศพ"ตุ้ม BMW Z4" อดีตแกนนำกลุ่มเสรีปัญญาชนกลับถึงบ้านเกิดแล้ว

จากกรณี นายสุรภักดิ์หรือตุ้ม ภูไชยแสง อายุ 49 ปี ชาว จ.บึงกาฬ อดีตแกนนำกลุ่มเสรีปัญญาชน และอดีตโปรแกรมเมอร์ ในคดีโพสต์ข้อความหมิ่นเบื้องสูง เป็นคนขับรถสปอร์ตหรู ยี่ห้อBMWรุ่นZ4 เสียหลักข้ามเกาะชนกับรถยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิฟต์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ ที่ จ.เพชรบูรณ์ญาติๆ ได้นำร่างกลับถึงบ้านเกิดที่ จ.บึงกาฬแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติ พี่ชายตำหนิสื่อดังบางสื่อที่พิพากษาให้ร้ายน้องชายที่ไม่รับผิดชอบในหน้าที่คนขับ ทำเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต
ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดบึงกาฬว่า เมื่อเวลาประมาณ21.00น วันนี้ (14 มิ.ย.) รถสมาคมอาสาสมัครร่วมกตัญญูเพชรบูรณ์ ได้นำร่างของ นายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง อายุ 49 ปี หรือตุ้มBMW Z4พี่ชาย 2 คนไปรับนำกลับถึงบ้านเกิดแล้วท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของแม่และพี่ๆ และญาติๆ ซึ่งกำหนดเดิมนั้นทางหน่วยกู้ภัย อำเภอหนองไผ่ จะนำร่างส่งถึงบ้านเกิดที่ หมู่2บ้านนาสวรรค์ ตำบลนาสวรรค์ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ เวลา18.00น แต่เนื่องจากระยะทางทีไกล จากทางภาคเหนือจังหวัดเพชรบูรณ์ มาถึงจังหวัดบึงกาฬ เกือบ 600 กิโลเมตรประกอบกับเป็นฤดูฝนจึงไม่สามารถวิ่งมาตามกำหนดได้เมื่อนำร่างถึงหน้าบ้านมีนางจรูญรักษ์ พินาธุวงค์อายุ 52 ปี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ซึ่งเป็นพี่สาวได้นำดอกไม้ธูปเทียนมาเชิญร่างไร้วิญญาณเข้าบ้าน ทั้งร้องไห้เสียใจอาลัยน้องชายอยู่ตลาดเวลา ส่วนนางแต้ม ภูมิไชยแสง อายุ 77 ปี ผู้เป็นแม่ถูกหลานๆ พาไปอยู่ในอีกห้อง เพื่อไม่อยากให้เห็นภาพสะเทือนใจ กลัวทำใจไม่ได้ ซึ่งทั้ง 2 แม่ลูกรักกันมากครั้งหนึ่งเคยต่อสู้เรืองอุดมการณ์มาด้วยกัน เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่งจึงนำตัวออกมาดูศพลูกชายโดยต้องมีหลานๆ คอยพยุงตัวตลอดเพราะปกติเดินไม่ได้ต้องนั่งรถลเข็นอยู่แล้ว และขอเปิดดูสภาพด้านใน แต่มีญาติห้ามไว้ เพราะเจ้าหน้าที่ รพ.หนองไผ่ ใช้ถุงห่อศพซีลมาอย่างดีแล้ว

ศพ"ตุ้ม BMW Z4" อดีตแกนนำกลุ่มเสรีปัญญาชนกลับถึงบ้านเกิดแล้ว

    นายภูริทัต ภูร์ชัยแสง ผอ.ร.ร.บ้านท่าสะอาด อ.เซกา ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ภายหลังการนำร่างของนายสุรภักดิ์หรือตุ้มหนุ่มเจ้าสำราญ น้องชายกลับถึงบ้านแล้ว ได้กล่าวตำหนิที่มีสื่อบางสื่อวิจารณ์น้องชายว่าเป็นคนไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่ เพราะขณะขับรถมีความคึกคะนองจนเกิดความประมาทอย่างร้ายแรง ขับรถเร็วโดยไม่คำนึงถึงเพื่อนร่วมทางทำให้เกิดอุบัติเหตุ และมีผู้เสียชีวิตรวมทั้งตัวเองด้วยในครั้งนี้ ซึ่งปกติแล้วคนขับไม่มีใครอยากจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เพราะอนาคตก็ยังมี ส่วนการไลฟ์สดของเพื่อนสาวที่เดินทางไปด้วยนั้นก็เป็นการไลฟ์สดแต่ช่วงเช้า ซึ่งบรรยากาศ บนภูเขามีเมฆหมอกและเมฆฝน 2 ข้างทาง แต่ช่วงเวลาเกิดเหตุซึ่งเป็นเวลาที่ผ่านไปประมาณ1ชั่วโมงแล้ว และกำลังจะเข้าตัว อำเภอหนองไผ่เป็นช่วงเวลาบ่าย 2 และถนนก็เป็นทางตรง แต่ว่าสภาพถนนไม่ดีประกอบกับมีฝนตกน้ำขังทำให้รถเสียหลักข้ามถนนไปชนคู่กรณีถึงแก่ชีวิตทั้ง2รายทั้ง2รายนั้นญาติๆ ก็ได้มารับศพออกจากโรงพยาบาลพร้อมๆ กัน ตนเองก็ได้กล่าวแสดงความเสียใจและต้องขอโทษทางญาติๆ ผู้เสียชีวิตทั้งสองด้วย เนื่องจากเป็นอุบัติเหตุซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ญาติ2 สาวนั้นก็ยอมรับว่าอาจจะเป็นกรรมเวรซึ่งกันและกันที่บังเอิญได้มาบรรจบพบกันอยู่จุดนี้ และก็ได้แจ้งกับตนว่าไม่ต้องห่วงเรื่องการดำเนินการค่าใช้จ่าย ทางญาติฝ่ายนั้นก็จะได้ดำเนินการออกไปก่อน ซึ่งตนเองก็แสดงความรับผิดชอบไปบางส่วนโดยได้มอบเงินช่วยค่าทำศพไปเบื้องต้นแล้ว ส่วนผลประโยชน์ของน้องทั้งสองคน ที่เสียชีวิตในรถSuzuki Swiftนั้น ตนก็จะดำเนินการกับบริษัทประกันภัยให้กับญาติน้องทั้งสองคนควรจะได้รับซึ่งยังไม่รู้ว่าน้องชายได้ทำประกันไว้กับบริษัทไหนก็ขอเวลาค้นหาเอกสารหน่อย

ศพ"ตุ้ม BMW Z4" อดีตแกนนำกลุ่มเสรีปัญญาชนกลับถึงบ้านเกิดแล้ว

 ส่วนที่มีสื่อบางสำนักกล่าวหาว่าน้องชายที่ขับBMWเป็นลูกคุณหนูพ่อแม่เลี้ยงดูมาอย่างสบายนั้นไม่เป็นความจริง โดยครอบครัวของพวกตนนั้นส่วนมาก น้องๆ รวมทั้งตัวเองด้วยก็จะรับราชการทั้งหมดยกเว้นน้องชายผู้ตายที่ทำงานอิสระ เป็นโปรแกรมเมอร์ รับออกแบบวางระบบการทำงานให้กับบริษัทห้างร้านหรือหน่วยงานราชการต่างๆ ที่มาจ้าง หลังจากรับเงินค่าแรงแล้วก็มักจะกินเที่ยวไปตามประสาคนหนุ่มที่ไม่มีภรรยาไม่มีครอบครัวที่ต้องรับผิดชอบ แต่ยอมรับว่าน้องผู้ตายก็ใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือยไม่คิดหน้าคิดหลัง มีเท่าไหร่ก็ใช้ไปบางทีเงินหมดก็ต้องมายืมพี่ๆ ที่บึงกาฬไปใช้ เมื่อทำงานได้เงินก็ส่งคืนมาใช้ซึ่งตัวเขาก็รับผิดชอบตัวเองได้ดีเป็นคนรักครอบครัวรักแม่ และก็หลานๆ ซึ่งเขารับผิดชอบชมเสีย ให้เรียนเพื่อจะได้ทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์เหมือนเขา ส่วนการชอบพอสาวๆ พริตตี้นั้นก็เป็นความชอบส่วนตัวของเขาเองซึ่ง เขาคิดว่าเขาไม่มีภาระเมื่อมีเงินก็ใช้จ่ายไป ซื้อหาความสุขตัวเองไปเรื่อยๆ ครอบครัวทางบ้านก็ไม่ได้มีเงินทองอะไรมากมายเหมือนหลายสื่อที่นำเสนอไปแล้วว่าเป็น ศรษฐีมีเงินร้อยล้าน ก็อย่างที่บอกครอบครัวข้าราชการ ไม่ถึงกับว่าจนหรือไม่ถึงกับว่ารวยก็พอมีกินมีใช้ไปเป็นเดือนๆ เท่านั้น

ศพ"ตุ้ม BMW Z4" อดีตแกนนำกลุ่มเสรีปัญญาชนกลับถึงบ้านเกิดแล้ว