ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แรมโบ้" โต้"สุทิน"แจงนายกฯไม่ได้ข่มขู่ ซัด ฝ่ายค้านใช้วาจาสามหาว แซะ สภาไม่ใช่เวทีข้างถนน

99 0
แรมโบ้ โต้สุทินแจงนายกฯไม่ได้ข่มขู่ ซัด ฝ่ายค้านใช้วาจาสามหาว แซะ สภาไม่ใช่เวทีข้างถนน

'แรมโบ้'โต้"สุทิน" แจง นายกฯไม่ได้ข่มขู่สมาชิกระหว่างอภิปรายพ.ร.ก.กู้เงินฯ ซัด ฝ่ายค้านใช้วาจาสามหาว มีพฤติกรรมก้าวร้าว ฉีกร่าง พ.ร.ก.ในที่ประชุมสภาฯ กลับไม่รู้สึกอะไร

วันนี้(11 มิ.ย.64) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายสุทิน คลังแสง ส.ส. พรรคเพื่อไทยวิพากษ์วิจารณ์การอภิปราย พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาทของนายกฯเป็นการใช้อารมณ์และข่มขู่สมาชิก ว่า นายกฯ ไม่เคยข่มขู่ใคร ในการอภิปรายก็พูดแต่ข้อเท็จจริง การที่นายสุทินมองว่านายกฯพูดใช้อารมณ์ คงเป็นความคิดของคนที่เป็นฝ่ายค้านมากกว่า ที่ไม่ว่านายกฯจะทำอะไรหรือพูดอะไร ก็ไม่เข้าตา ออกมากล่าวหาโจมตีไม่หยุด

ยืนยันว่าการอภิปรายฯของนายกฯ มีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ ชี้แจงได้อย่างครบถ้วน รอบด้านแล้ว ที่ผ่านมายังได้ชี้แจงในเรื่องต่างๆให้ประชาชนได้รับทราบอย่างต่อเนื่อง ทั้งการใช้งบประมาณในการบริหารสถานการณ์โควิด-19 การนำงบประมาณไปช่วยเหลือประชาชนในเรื่องใดบ้าง รวมถึงการบริหารจัดการวัคซีน แต่ฝ่ายค้านก็ยังนำมาอภิปรายในเรื่องเดิมๆ อภิปรายซ้ำซาก ไม่สนใจข้อเท็จจริง และไม่ยอมรับความเป็นจริงด้วย จากที่ดูการอภิปรายฯ ตนเองมองว่าคนที่ใช้อารมณ์ในการอภิปรายฯน่าจะเป็น ส.ส.จากพรรคฝ่ายค้านมากกว่า เพราะ มีบางคนเก็บอาการไม่อยู่ มีพฤติกรรมก้าวร้าว มีการฉีกร่าง พ.ร.ก.ในที่ประชุมสภาฯ อีกหลายคนก็อภิปรายฯเสียงดัง แต่เหตุใดนายสุทินกลับไม่รู้สึกอะไร และยังบอกว่าพอใจในการอภิปรายของฝ่ายค้าน ซึ่งตนเองมองว่านายสุทินน่าจะไม่มีเรื่องอื่นจะนำมาโจมตีนายกฯมากกว่า จึงได้นำเรื่องการอภิปรายของนายกฯออกมาโจมตี เป็นถึงประธานวิปฝ่ายค้านและส.ส.มาหลายสมัย กลับมีมุมมองที่ถือว่า ไม่ได้มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ วิสัยทัศน์มีมุมมองเช่นนี้ ไม่เป็นอนาคตนักการเมืองที่มีคุณภาพได้เลย

"มีส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านหลายคนกริยาวาจาไม่สุภาพ ไม่เหมาะสมกับการเป็นตัวแทนประชาชนเลยสักนิด ใช้วาจาสามหาว ด่าทอ ขับไล่นายกฯ ในสภาอันทรงเกียรติ สภาไม่ใช่เวทีข้างถนน มาเล่นการเมืองเหมือนเคยด่าบนเวทีข้างถนนไม่ได้ นายสุทินว่าเหมาะสมหรือไม่ แล้วเกี่ยวข้องกับพ.ร.ก.เงินกู้หรือไม่ พฤติกรรมเช่นนี้ นายสุทินเห็นดีด้วยใช่ไหม ทำไมนายสุทินไม่ห้ามสส.ฝ่ายค้านที่เลวๆเช่นนั้นบ้าง หรือว่านายสุทินรู้เห็นเป็นใจด้วย ทั้งที่นายกฯถูกอภิปรายโจมตีด่าทอมาทั้งวันยังอดทนได้ แต่พอนายกฯชี้แจงบ้าง นายสุทินกลับมา กล่าวหาว่านายกฯอย่างนี้ใช้ได้ที่ไหน เสียชื่อความเป็นนักการเมืองที่มีคุณภาพในสายตาประชาชน ไม่สมราคาความเป็นประธานวิปฝ่ายค้านเลย ถ้ามีความคิดต่ำต้อยด้อยค่าเพียงแค่นี้"นายเสกสกล กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend