ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"น้องผักกาด" อินฟลูเอนเซอร์ด้านความงาม แจ้งเอาผิด มือโพสต์คุกคาม

923 0
น้องผักกาด อินฟลูเอนเซอร์ด้านความงาม แจ้งเอาผิด มือโพสต์คุกคาม

"ผักกาด ศุภธิดา" อินฟลูเอนเซอร์ ด้านความงามแจ้งความ ปอท.ช่วยตามมือมืดคอมเม้นต์ด่าใน ไอจี.เสียหาย .

วันที่ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 13.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. น.ส.ศุภธิดา สิงห์ชูพันธุ์ หรือ ผักกาด อายุ 24 ปี อินฟลูเอนเซอร์ ด้านความงาม, การท่องเที่ยว-อาหาร และนางแบบโฆษณา พร้อมนางสุภาพรรณ นำทองมงคล มารดา เดินทางเข้าพบ พันตำรวจเอก นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก.(สอบสวน) บก.ปอท. และ ร้อยตำรวจโท ณัฐพล ทะเลน้อย รองสารวัตร สอบสวน กองกำกับการ 3 (รอง สว.สอบสวน กก.3) บก.ปอท. แจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่เข้ามาคอมเม้นท์ในอินสตราแกม(ไอจี) ส่วนตัว ชื่อ" pkvicx " ซึ่งมีผู้ติดตามจำนวนกว่า 197,000 คน(197K) หรือเข้ามาคอมเม้นท์ใต้รูปภาพที่โพสต์ใน ไอจี ด้วยถ้อยคำหยาบคายต่างๆ นานา ตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เช่น กล่าวหาว่าเป็นหญิงขายบริการทางเพศ แย่งสามีคนอื่น เป็นต้น

น้องผักกาด กล่าวว่า บุคคลเหล่านี้ ซึ่งตนไม่รู้ว่าเป็นใคร หรือว่าเราไปทำอะไรให้เขาเข้าใจเราผิดๆ โดยที่เราไม่เคยไปโต้ตอบแต่อย่างใด แรกๆ คิดว่าสักพักก็คงจะเลิกไปเอง แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิด ระยะหลังมีบัญชีไอจี.อื่นเพิ่ม มาด่าว่าเราถึง 8 บัญชี เชื่อว่าน่าจะเป็นคนๆ เดียวกัน ทำมาหลายบัญชีแสดงความเห็นโต้ตอบกันเอง ตนได้แต่แคปฯ เก็บข้อความเหล่านั้นเอาไว้ เข้าไปส่องดูไอจี.เหล่านั้น ก็ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ จนทนรับไม่ไว้ก่อนจะนำหลักฐานมาแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือสืบสวนสอบสวนติดตามเจ้าของบัญชีเหล่านี้มาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด


"ยืนยันว่าตนเองไม่เคยมีพฤติกรรมอย่างที่บุคคลคนนี้เข้ามาแสดงความเห็นกล่าวหาด่าว่าเราเลยสักเรื่องเดียว"

น้องผักกาด กล่าวเพิ่มเติม สิ่งที่ตนอยากรู้มากที่สุดคือเหตุผลที่เขามาคอมเม้นต์ด่าเราเสียงหายแบบนี้ด้วยเหตุผลอะไร ตนเองมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ไม่เคยประพฤติตัวหรือมีข่าวในทางเสียหายอย่างที่เขามาคอมเม้นต์เลย ยืนยันไม่เคยเป็นเมียน้อยใคร ไม่เคยทำอาชีพที่เสียหายแน่นอน อยากให้มาคุยกันตรงๆ ดีกว่ามาแอบด่าแบบนั้น ไม่พอใจอะไรตนก็มาคุยกันตรงๆ ไม่ใช่มาแอบด่าแบบนี้ทำให้ตนงงมาก สิ่งที่เขาทำส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ที่ลูกค้าลงโฆษณาเราอยู่ด้วย

ส่วนกรณีที่ตนเคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องการโดนคุกคามทางเพศ (sexual harassment)ใน The MATTER เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมานั้นตนไม่มั่นใจว่าเรื่องนี้จะเกี่ยวข้องกันหรือเปล่า ดูจากถ้อยคำที่เขาคอมเม้นท์ต้องการจะโจมตีให้ตนเสียหายมากกว่า

ขอยืนยันตรงจุดนี้ว่า ไม่มีใครสมควรถูกกระทำไม่ว่าจะเป็นคนมีชื่อเสียงโด่งดังในสังคมมากน้อยแค่ไหนก็ตาม ไม่สมควรโดนกระทำในลักษณะคุกคามทางเพศ ทุกคนมีความเป็นคนเท่าเทียมกัน ใครจะแต่งตัวเซ็กซี่ โป๊ อย่างไรก็เป็นสิทธิของแต่ละคน คนที่เขาเลือกแต่ตัวอย่างไรนั้นเชื่อว่าเขาพิจารณาแล้วว่าเขาแต่งแบบนั้นแล้วสวยดูดี คนอื่นไม่มีสิทธิที่จะไปคุกคามเขาไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดๆ ก็ตาม
ด้าน ร้อยตำรวจโท ณัฐพล กล่าววว่า พิจารณาเบื้องต้นพบแล้วว่าเป็นการกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาท ยังไม่เข้าความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ แต่เนื่องจากผู้เสียหายประสงค์จะให้สืบสวนหาตัวเจ้าของบัญชีไอจี ที่มาด่าจึงได้ประสานให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบและประสาน สภ.คลองห้า ภ.จว.ปทุมธานี ท้องที่เกิดเหตุไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend