ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เปิดตลาดจุดผ่อนปรนไทยลาวให้พ่อค้าแม่ค้าขายของฟรี

92 0
เปิดตลาดจุดผ่อนปรนไทยลาวให้พ่อค้าแม่ค้าขายของฟรี

เทศบาลตำบลโพนพิสัย หนองคาย เปิดให้พ่อค้าแม่ค้า ขายของในตลาดจุดผ่อนปรนไทยลาวฟรี จนกว่าโควิดจะคลี่คลาย พร้อมระดมสรรพกำลังรณรงค์ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่เสี่ยง จนประชาชนมั่นใจปลอดภัยมากขึ้น

15 พฤษภาคม 2564 นายแพทย์สรร สุนทรธนากุล นายกเทศมนตรีตำบลโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ได้ให้การดูแลประชาชนชาวอำเภอโพนพิสัย ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 นับตั้งแต่มีการระบาดระลอกใหม่ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลา 1 เดือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดจุดผ่อนปรนชายแดนไทย - ลาว ซึ่งเทศบาลตำบลโพนพิสัยรับผิดชอบบริหารจัดการตลาด ได้ระงับการเปิดตลาด แม่ค้าชาวลาวไม่สามารถเดินทางข้ามแม่น้ำโขงมาค้าขายได้ จะมีเพียงแม่ค้าในพื้นที่อำเภอโพนพิสัยเท่านั้น                

ขณะนี้ทางเทศบาลตำบลโพนพิสัย ได้ให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการ พ่อค้า แม่ค้า งดเก็บค่าวางจำหน่ายสินค้าเป็นการชั่วคราว ให้พ่อค้าแม่ค้าขายของฟรี จนกว่าสถานการณ์ของโรคโควิดจะคลี่คลาย เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย ลดความตึงเครียด โดยได้วางมาตรการเข้มงวดสำหรับทุกคนที่จะผ่านเข้าออกตลาด มีมาตรการตรวจคัดกรอง ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง มีการติดป้าย "ไม่สวมหน้ากากอนามัย ไม่ได้เข้าตลาด" ติดตั้งไว้หน้าตลาดด้วย

                


นอกจากนี้ในส่วนของการปฏิบัติงาน ทีมเทศบาลตำบลโพนพิสัย และ อสม. ได้ลงพื้นที่รณรงค์ให้ประชาชนอยู่บ้าน งดกิจกรรมสังสรรค์ ทำตามมาตรการต่าง ๆ ที่จังหวัดกำหนด จัดพนักงานออกบริการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด 19 ให้แก่สถานประกอบการ ร้านค้า บ้านเรือนประชาชนที่เป็นพื้นที่เสี่ยงโรค โดยมีการรณรงค์ต่อเนื่องจนทำให้ประชาชนมีความมั่นใจและให้ความร่วมมือ ทุกวันนี้มีประชาชนเริ่มกลับมาเดินซื้อของในตลาดมากขึ้นและให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการของรัฐเพื่อป้องกันโรคอย่างต่อเนื่องต่อไป

เรื่องโดย กำธร กองสมบัติ | ภาพโดย กำธร กองสมบัติ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์