ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผู้ว่าฯศรีสะเกษ นำฉีดแล้ววัคซีน ซิโนแวค

78 0
ผู้ว่าฯศรีสะเกษ นำฉีดแล้ววัคซีน ซิโนแวค

ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นำฉีดแล้ววัคซีน ซิโนแวค บอกตื่นเต้นมากที่จะได้ฉีด นายกเหล่ากาชาดต้องมาคอยกุมมือ บีบนวดกันตลอด พร้อมเชิญชวนประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีน เพื่อหยุดเชื้อ เศรษฐกิจดีจะกลับมา ชาวประชาเป็นสุขอีกครั้ง รอวันเปิดหน้ากาก

13 พฤษภาคม 2564 ที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัด, นายกเหล่ากาชาดจังหวัด, นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วน สื่อมวลชน เดินทางมาวัดความดัน ลงทะเบียน กรอกบันทึกประวัติตนเองเพื่อเข้าร่วมฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดยมีนายแพทย์ ชลวิทย์ หลาวทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสะเกษ พร้อมด้วยแพทย์ - พยาบาล คอยอำนวยความสะดวก โดยเข็มแรกของเช้าวันนี้ได้ฉีดให้ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ท่ามกลางสายตาของสื่อมวลชน หัวหน้าส่วนราชการ 

โดยขณะที่คุณหมอกำลังจะลงเข็ม ผู้ว่าฯได้กล่าวว่าตื่นเต้น เพราะปกติมีแต่พยาบาลเป็นคนฉีดยาให้ วันนี้ ผอ.รพ. ศรีสะเกษ มาฉีดให้เอง ฉีดแบบโอลิมปิก คือ สี่ปีฉีดครั้งหนึ่ง นายกเหล่ากาชาด ต้องคอยจับมือบีบนวดให้กำลังใจการลงเข็มฉีดวัคซีน โดยภายหลังจากฉีดวัคซีนเสร็จทุกคนจะต้องนั่งพักคอยเฝ้าสังเกตอาการอย่างน้อย 30 นาที ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้เชิญชวนพี่น้องประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนให้ครบ 100% หรืออย่างน้อย 70% เพื่อการนำไปสู่การเปิดหน้ากาก เปิดเศรษฐกิจ เปิดการมีรายได้ของประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ โดยเฉพาะในระยะอีกสองเดือนทุเรียนดินภูเขาไฟศรีสะเกษกำลังจะถึงฤดูเก็บเกี่ยว เทศกาลกินทุเรียนดินภูเขาไฟกำลังจะเกิดขึ้น


นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าว หลังฉีดวัคซีนว่า ผมคิดว่าร่างกายของเราก็เหมือนกับเมือง ถ้าเมืองไหนมีกำแพงที่มีความแน่นหนา เราก็จะมีความสบายใจ ผู้คนพลเมืองก็สามารถประกอบอาชีพ มีศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี ด้านเศรษฐกิจก็จะเจริญรุ่งเรือง ร่างกายของของเราก็เหมือนกัน ข้าศึกก็คือโรคภัยไข้เจ็บจะมาถึงตัวเราเมื่อไร แล้วมาด้วยวิธีการใด เพราะฉะนั้นถ้าหากเรามีกำแพง หรือมี ภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของพวกเรา ยกตัวอย่างในเรื่องของวัคซีนที่ต้านโควิด ถ้าหากคนไทย คนศรีสะเกษได้ฉีดกัน 70 % ขึ้นไป เราก็จะมีภูมิคุ้มกันหมู่ เราก็ไม่ต้องกังวลใจว่าเราจะถูกโจมตีด้วยโรคภัยไข้เจ็บ และเรามีความมั่นใจว่าพี่น้องประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนตามเกณฑ์ที่กำหนดแล้ว บ้านเมืองเราก็จะต้องเดินต่อไป เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม ประเพณี การทำมาค้าขายของพี่น้องประชาชน คนศรีสะเกษจะไม่ป่วย เศรษฐกิจจะไม่ป่วย วิถีชีวิตจะไม่ป่วย ก็ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมมือกับรัฐบาล ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย และทุกภาคส่วน เรามาฉีดวัคซีนป้องกันโควิดกันนะครับ ฉีดแล้วสบายใจ

เรื่องโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ | ภาพโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์