ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รพ.ค่าย ออกรณรงค์เชิญชวนปชช.จองสิทธิ์ฉีดวัคซีน

155 0
รพ.ค่าย ออกรณรงค์เชิญชวนปชช.จองสิทธิ์ฉีดวัคซีน

รพ.ค่าย ออกรณรงค์แนะนำการลงทะเบียนจองสิทธิ์ "หมอพร้อม" ในการฉีดวัคซีนโควิด 19 ในระยะที่ 1 ให้แก่ประชาชน พร้อมแจกหน้ากากอนามัย แจลแอลกอฮอล์ และให้ความรู้เรื่องการป้องกันโควิด -19

13 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ที่อาคารตึก 100 ปี โรงพยาบาลสุรินทร์ พ.อ.สงคราม โชคชัย ผอ.โรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ได้มอบชุด PPE จำนวน 200 ชุด หน้ากากอนามัยจำนวน 1,500 ชิ้น และแอลกอฮอล์สเปรย์ ให้แก่โรงพยาบาลสุรินทร์ เพื่อนำไปใช้ในการป้องกัน และแก้ไขปัญหาการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส covid-19 ในพื้นที่เมืองสุรินทร์

จากนั้นได้เดินทางไปที่บริเวณสถานีขนส่ง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ และตลาดสดเทศบาลเมืองสุรินทร์ โดยมี พันเอกสงคราม โชคชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน พร้อมเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล เพื่อออกรณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ผู้ประกอบการขนส่ง รับส่งผู้โดยสาร วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และแม่ค้า พ่อค้า ประชาชนทั่วไป โดยได้แจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และหน้ากากอนามัย พร้อมแนะนำการลงทะเบียนจองสิทธิ์ แอปพลิเคชัน"หมอพร้อม" เพื่อใช้จองสิทธิ์ในการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในระยะที่ 1 ตลอดจนให้ความรู้ และการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไว้รัส COVID-19


พันเอกสงคราม โชคชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน กล่าวว่า ได้นำเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลค่ายค่ายวีรวัฒน์โยธิน ออกมารณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับประประโยชน์ของการวัคซีนโควิด-19 โดยมีการแนะนำประชาชนในการลงทะเบียนในแอปพลิเคชัน หมอพร้อมเพื่อเข้าจองสิทธิ์ ในการรับวัคซีน การแนะนำการล้างมือ 7 ขั้นตอนอย่างถูกวิธี รณรงค์ให้ประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัย และประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เรื่องการป้องกันตัวเองจากโรคโควิด-19 เพื่อลดความเสี่ยง และลดการแพร่ระบาดของเชื้อไว้รัส COVID-19 ในชุมชน โดยเฉพาะกับคนในครอบครัว

เรื่องโดย วิจิตร ชุณหกิจขจร | ภาพโดย วิจิตร ชุณหกิจขจร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์