ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

มาเลเซีย ประกาศล็อกดาวน์ทั่วประเทศ หลังโควิดสายพันธุ์แอฟริกาทำยอดพุ่ง

7.11K 0
มาเลเซีย ประกาศล็อกดาวน์ทั่วประเทศ หลังโควิดสายพันธุ์แอฟริกาทำยอดพุ่ง

มาเลเซีย ประกาศล็อกดาวน์ ควบคุมการเดินทางทั่วประเทศ ตั้งแต่ 12 พ.ค.-7 มิ.ย. ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศยังคงเพิ่มขึ้นไม่หยุด สาเหตุจากไวรัสกลายพันธุ์จากแอฟริกาใต้และอินเดีย

มูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ประกาศคำสั่งล็อกดาวน์ทั่วประเทศเมื่อวานนี้(10 พ.ค.64)ห้ามประชาชนเดินทางระหว่างรัฐ และภายในรัฐเดียวกัน เริ่ม 12 พ.ค.-7 มิ.ย.64 เพื่อสกัดเชื้อโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์แอฟริกา ที่ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้น

นายกรัฐมนตรีมาเลเซียได้มีคำสั่งห้ามประชาชนเดินทางระหว่างรัฐ รวมทั้งการเดินทางข้ามพื้นที่ภายในรัฐ ตลอดจนยังห้ามประชาชนมีกิจกรรมที่ต้องรวมกลุ่มกัน รวมถึงยังมีคำสั่งปิดสถานศึกษาทั่วประเทศ ทว่าในส่วนของธุรกิจ ผู้ประกอบการค้าต่างๆ ยังคงอนุญาตให้เปิดทำการได้ต่อไป

มาเลเซียเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกที่ 3 แต่ครั้งนี้พบผู้ติดเชื้อไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์แอฟริกาใต้และอินเดีย ที่ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วประมาณวันละ 4,000 ราย และก่อความวิตกกังวลว่าเตียงผู้ป่วยและเครื่องช่วยหายใจจะไม่เพียงพอ

สำหรับประเทศมาเลเซียพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในวันที่ 9 พ.ค. 3,733 ราย และเสียชีวิตอีก 26 ศพ หลังจากวันที่ 8 พ.ค. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4,519 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 25 ศพ ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิดในมาเลเซียเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 444,484 ราย และเสียชีวิต 1,700 ศพแล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend