ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รมว.ยุติธรรม ยัน "เพนกวิน" แข็งแรงดี รักษาตัวอยู่รพ.ราชทัณฑ์ ส่วน"อานนท์"อยู่รพ.ธรรมศาสตร์

136 0
รมว.ยุติธรรม ยัน เพนกวิน แข็งแรงดี รักษาตัวอยู่รพ.ราชทัณฑ์ ส่วนอานนท์อยู่รพ.ธรรมศาสตร์

รมว.ยุติธรรม ยัน "เพนกวิน" แข็งแรงดี รักษาตัวอยู่รพ.ราชทัณฑ์ ส่วน"อานนท์"ย้ายไปรักษาที่รพ.ธรรมศาสตร์ เผยความคืบหน้ารพ.สนามราชทัณฑ์ เสร็จแล้วกว่า 80% มีผู้เข้ารักษาแล้ว 331 คน เข้มผู้ต้องขังทุกคนต้องสวมแมสก์

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ชี้แจงกรณีนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร์ที่ถูกคุมขังว่ารักษาตัวอยู่ที่ไหน และมีการปล่อยข่าวเท็จนั้น ขอยืนยันว่า นายพริษฐ์ รักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลราชทัณฑ์ สุขภาพร่างกายแข็งแรงดีแม้น้ำหนักจะลดลงเหลือ 94 กิโลกรัมจาก 104 กิโลกรัม แต่แพทย์ที่โรงพยาบาลยืนยันว่าไม่มีอันตราย โดยศาลให้เบิกตัว ไต่สวน วันที่ 11 พ.ค.นี้ ส่วนนายอานนท์ นำพา ที่ติดโควิดไปก่อนหน้านี้ ได้ถูกนำตัวไปรักษาที่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ วานนี้(7เม.ย.) เนื่องจากมีภาวะออกซิเจนในเลือดต่ำ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวต่อ สำหรับความคืบหน้าการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามราชทัณฑ์ เพื่อป้องกันผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 ก่อนเข้าเรือนจำ ที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ โดยเปิดเผยว่า อาคารสถานที่ทั้ง 6 อาคารของโรงพยาบาลสนาม ขณะนี้แล้วเสร็จ 80% จะมีประชาชนทั่วไปมาใช้บริการประมาณ 10,000 คน และมีจำนวนผู้ต้องขังทั่วประเทศ 36,000 คน ที่ต้องดูแลและตรวจหาเชื้อ พร้อมทั้งมีการจัดเตรียมเตียงจำนวน 1,010 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วย ขณะนี้มีผู้เข้ารับการรักษาพยาบาลแล้ว 331 คน นอกจากนี้ ภายในเรือนจำยังมีการปรับเปลี่ยน ให้ผู้ต้องขังทุกคนใส่หน้ากากอนามัย พร้อมทั้งกักตัวเพิ่มจาก 14 วันเป็น 21 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดสูงสุด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend