ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โฆษก ศบค. ขอผู้ประกอบการจัด Work from home ลดการเคลื่อนย้าย

4.55K 0
โฆษก ศบค. ขอผู้ประกอบการจัด Work from home ลดการเคลื่อนย้าย

โฆษก ศบค. ขอผู้ประกอบการจัด Work from home เพื่อลดการเคลื่อนย้าย เผย ก.สาธารณสุขกำลังหารือทางออกเตียงรักษาในโรงพยาบาล ย้ำข้อปฏิบัติการพักใน รพ.สนาม ห้ามเล่นการพนัน

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ได้ขอความร่วมมือจากบริษัทผู้ประกอบการ หรือหน่วยงานต่างๆให้ดำเนินการจัดให้มีการ Work from home เพื่อลดการเคลื่อนย้ายของพนักงานเนื่องจากวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่เป็นวันหยุดตามประกาศของ ครม. ดังนั้นสิ่งสำคัญของผู้ประกอบการคือต้องร่วมมือกัน และใช้โอกาสนี้ทำบิ๊กคลีนนิ่ง และทำแผนเฝ้าระวังให้พนักงานทุกคนในองค์กรถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด 

ส่วนกรณีเตียงในโรงพยาบาลที่มีไม่เพียงพอนั้น นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า เช้าวันนี้ทางกระทรวงสาธารณสุขได้มีการหารือในประเด็นนี้ โดยมีปลัดกระทรวงสาธารณสุขเป็นประธษน และมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงทุกภาคส่วนเข้าร่วม โดยจะมีการวางมาตรการใหม่ขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหา ซึ่งทราบว่าเป็นปัญหาใหญ่ของประชาชนที่กำลังรอ และทราบว่าทางกระทรวงสาธารณสุขคงจะประกาศและชี้แจงเพิ่มเติม ดังนั้นหลายคนที่รออยู่ ขอให้ยึดหลักปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเต็มขีดความสามารถ D - Distancing : อยู่ห่างไว้ M - Mask wearing : ใส่แมสก์กัน H - Hand wash : หมั่นล้างมือ T - Testing : ตรวจวัดอุณหภูมิ แล ะT - Thai Cha na : ใช้แอปฯ ไทยชนะ 

นอกจากนี้ นพ.ทวีศิลป์ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีการการเล่นไพ่ในโรงพยาบาลสนาม ว่า เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมและไม่ควร พร้อมได้ยกข้อปฏิบัติของการที่ต้องเข้าพักในโรงพยาบาลสนาม ซึ่งออกโดยโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มาเป็นแนวทาง คือ ต้องจัดเตรียมอุปกรณ์ของใช้ส่วนตัวให้ครบถ้วน ห้ามนำสิ่งสิ่งทต้องห้ามเข้ามา เช่น อุปกรณ์เล่นการพนัน สารเสพติด เครื่องดื่มและอาหารทุกชนิด ไม่ควรนำของมีค่าติดตัวมา ให้พักในอาคารตลอดเวลาห้ามออกจากที่พัก ห้ามย้ายสลับเตียง ขอให้พักผ่อนให้เพียงพอ มีการสวมหน้ากากตลอดเวลา ให้อาบน้ำและเปลี่ยนชุดใหม่ทุกวัน ให้ทิ้งขยะในที่จัดเตรียมไว้ งดการรับประทานอาหารร่วมกัน งดการพูดคุยในระยะใกล้ชิด หรือจับกลุ่มทำกิจกรรม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend