ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นอนคุกอีกราย !! ศาลไม่ให้ประกัน "โตโต้" หลังโดนข้อหาหนักอั้งยี่ซ่องโจร

5.12K 0
นอนคุกอีกราย !! ศาลไม่ให้ประกัน โตโต้ หลังโดนข้อหาหนักอั้งยี่ซ่องโจร

อีกราย !! "โตโต้" หัวหน้ากลุ่มการ์ด อาสาหรือวีโว่ นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัวชั่วคราว ส่วนการ์ดอีก 14 คนอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว หลังทำผิด 4 ข้อหาฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ พ.ร.บ.โรคติดต่อ ข้อหาฐานเป็นอั้งยี่ และเป็นซ่องโจร

ศาลอาญา ถนนรัชดาฯพิจารณารับคำร้องขอฝากขัง นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้ากลุ่มการ์ด อาสาหรือวีโว่  จากนั้นทนายความยื่นคำร้องขอประกันตัว   

ล่าสุด ศาลพิจารณาแล้วไม่ให้ประกันตัวนายปิยรัฐ หรือโตโต้  โดยเห็นว่า ผู้ต้องหาที่ 1 มีพฤติการณ์ คุกคาม ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง ประกอบกับผู้ต้องหาที่ 1 ถูกดำเนินคดีในคดีอื่นลักษณะเดียวกันกับที่ถูกกล่าวหาอีกหลายคดี หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว มีเหตุอันควรเชื่อได้ว่า ผู้ต้องหาที่1 จะไปก่อเหตุในลักษณะเดียวกันที่ถูกกล่าวหา หรือไปก่อเหตุอันตรายประการอื่นอีก จึงไม่สมควรปล่อยชั่วคราว ให้ยกคำร้อง     ส่วนผู้ต้องหาที่ 2-15 ศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในชั้นฝากขัง โดยตีราคาประกันคนละ 45,000 บาท

 โดยผู้ต้องหาอีก 14 คนที่เหลือ ศาลให้ปล่อยตัวชั่วคราว  โดยทั้งหมดจะได้รับการปล่อยตัวจากกองบัญชาการตำรวจตะเวนใช้แดนในจังหวัดปทุมธานี  เนื่องจากการผัดฟ้องฝากขังในวันนี้  ไม่มีการเบิกตัวผู้ต้องหามาที่ศาลอาญา แต่เป็นการพิจารณาผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์  

ซึ่งคดีนี้ตำรวจบุกเข้าควบคุมตัวที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านรัชโยธิน  เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา  พบนายปิยะรัตน์ (โตโต้) กับพวกมีพฤติกรรมต้องสงสัยประกอบกับการข่าวเชิงลึกที่มีเบาะแสว่าจะมีกลุ่มคนเตรียมวัสดุอุปกรณ์เข้าก่อเหตุความวุ่นวายในการชุมนุม  จึงเข้าควบคุมตัว นายปิยรัฐพร้อมพวก รวม 4  คน   ตรวจค้นกระเป๋าเป้และรถยนต์พบของกลางที่บ่งชี้ว่าอาจจะใช้นำมาก่อเหตุความวุ่นวายในการชุมนุม  ซึ่งในวันนั้นยังมีการจับผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุขัดขวางรถควบคุมตัวผู้ต้องขังด้วย รวมทั้งหมดแล้ว  18 คน  พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา  4 ข้อกล่าวหา  ได้แก่ ข้อหาฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, / พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ,  ข้อหาฐานเป็นอั้งยี่ / และเป็นซ่องโจร  

คดีนี้มีผู้ต้องหาทั้ง 18  คน มี 2 คนที่เป็นเยาวชน ซึ่งคดีจะอยู่ในกระบวนการของศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง และ อีก 1  คน เป็นแพทย์ ซึ่งได้ปล่อยตัวไปแล้ว หลังสอบสวน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend