ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนกร" ขอ โปรดเชื่อมั่นนายกฯ

61 0
ธนกร ขอ โปรดเชื่อมั่นนายกฯ

"ธนกร" ขอให้เชื่อมั่นนายกฯ มั่นใจ"บิ๊กตู่"เฟ้นรมต.ใหม่คุณสมบัติครบ เดินหน้าทำงานให้ประเทศได้ตามที่ประชาชนคาดหวัง "ลั่น" ไม่มีการกดดัน "ย้อน"เพื่อไทย เอาเวลาจุ้นเรื่องคนอื่นไปประสานรอยร้าวพรรคตัวเองดีกว่า

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การปรับคณะรัฐมนตรีนั้นทุกอย่างไม่มีปัญหาอะไร ตนมั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเลือกคนที่มีความรู้ ความสามารถ และมีความซื่อสัตย์สุจริตมาทำงานให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อขับเคลื่อนงานให้ไปในทิศทางที่ประชาชนคาดหวัง เพราะในภาวะที่ประเทศกำลังประสบปัญหาโควิด-19 รัฐบาลจำเป็นต้องเร่งช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องประชาชน รวมไปถึงการพลิกฟื้นเศรษฐกิจของประเทศ ดังนั้น ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวพล.อ.ประยุทธ์

นายธนกร กล่าวอีกว่า การปรับคณะรัฐมนตรีครั้งนี้ส.ส.พรรคพลังประชารัฐไม่ได้มีการเคลื่อนไหวกดดันพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แต่ได้มอบสิทธิ์ขาดให้พล.อ.ประวิตรพิจารณา เสนอบุคคลเข้าไปเป็นรัฐมนตรี เพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์เลือก ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามระบบ ไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้งใดๆ ส่วนที่พรรคเพื่อไทยมักจะออกมาวิพากษ์วิจารณ์การปรับครม.ใหม่ในทำนองเสียหายว่าสมบัติผลัดกันชมนั้น ตนไม่ได้ถือสาอะไร เพราะพรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายค้านมานาน คงอยากกลับมาเป็นรัฐบาลบ้าง แต่ตนมองว่าพรรคเพื่อไทยควรเอาเวลาไปสร้างความสมานฉันท์ภายในพรรคตัวเองก่อนจะดีกว่า เพราะทราบว่ามีความขัดแย้งกันหลายกลุ่ม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend