ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

"ดีเจภูมิ" เคลียร์ประเด็นดราม่า 'ปลาพิงค์กี้' กินได้หรือไม่ หลังเจอทัวร์ลงอีกแล้ว!!

827 12
ดีเจภูมิ เคลียร์ประเด็นดราม่า ปลาพิงค์กี้ กินได้หรือไม่ หลังเจอทัวร์ลงอีกแล้ว!!

"ดีเจภูมิ - ภูมิใจ ตั้งสง่า" ส่งโพสต์เคลียร์ประเด็น "ดราม่าปลาพิงค์กี้" จากที่ชาวเน็ตทวงถามสามารถนำมาประกอบอาหารได้จริงหรือไม่ หรือที่จริงแล้วควรเป็นปลาสำหรับการอนุรักษ์ .

หลังพิธีกรฝีปากกล้าคนดัง เคยตกเป็นข่าวเมื่อปี 2562 ดีเจภูมิ เคยประสบกระแสดราม่าหนักๆสนั่นโซเชียลมาแล้วหลังได้มีการโพสต์คลิปตกปลาใกล้เกาะภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรจนถูกดำเนินคดีไปแล้วนั้นโปรแกรมทัวร์ลงลูกล่าสุด สำหรับดีเจภูมิ พิธีกรคนดัง ที่รักและหลงใหลในการตกปลาเจอทัวร์ลงอีกครั้ง หลังได้โพสต์คลิปในอินสตาแกรม หลังจากที่เจ้าตัวได้ตก "ปลาพิงค์กี้"ปลาที่สีสันสวยงามได้ และได้นำมาประกอบอาหาร พร้อมโชว์กินอีกต่างหากนั้น 

งานนี้ประเด็นร้อนๆ ก็บังเกิดว่า "อาหารจานเด็ดจานนี้ (ปลาที่นำมาใช้) กินได้จริงหรือไม่??? ไม่นานนักชาวเน็ตต่างก็รี่เข้ามาคอมเมนต์และตั้งคำถามด้วยความสงสัยว่า จริงๆ แล้วปลาชนิดนี้สามารถกินได้หรือควรอนุรักษ์จนเกิดการเสียงแตก ถกเถียงกันสนั่นโลกออนไลน์ 

หลังประเด็นดราม่าก็บังเกิดล่าสุดทาง ดีเจภูมิ ก็ได้ออกมาชี้แจงอีกครั้งแล้วว่า  เพิ่งขึ้นถึงฝั่งยังไม่ทันไรก็มีดราม่าซะแล้ววว55.. เดี๋ยวผมจะอธิบายให้นะครับ.. ปลา Pinky ปลาสีทอง ปลาตาหวาน ปลาพวกนี้ที่ชาวบ้านไม่ค่อยรู้จักหรือคุ้นหน้าคุ้นตากันเพราะว่า 

เค้าเป็นปลาน้ำลึกนะครับอวนลงไม่ถึง ต้องตกมือเท่านั้น แต่เค้ามีจำนวนเยอะนะครับ ไม่ได้จะศูนพันธุ์หรือเป็นปลาอนุลักษณ์อะไร เค้าจะมีสีสันสวยงามครับ ผมเห็นก็ยังชอบเลยครับ.. แต่(คิดต่างได้นะครับ) 

ส่วนตัวผมกับเพื่อนๆ จะเน้นโปรโมทการเปิดใจและรับทานปลาให้หลากหลายชนิดครับ เพื่อไม่ให้ชนิดใดชนิดนึงโดนกดดันเกินไป..การที่เรามองว่า เค้าสวย เราไม่ควรทานเค้า เราควรทานปลาเก๋า ปลาอะไรที่หน้าตาไม่ดีจิงๆแล้วจะมีผลกระทบในเชิงลบกับความสมดุลย์ของระบบนิเวศน์มากกว่าด้วยซ้ำนะครับ

งานนี้ Eป้าบางนาก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้ทุกฝ่ายเช็กข้อมูลกันดีๆ ก่อนที่จะเกรียนคนอื่นๆด้วยนะคะ 

ด้วยความปรารถนาดีจากใจ Eป้าบางนาคนสวย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์