ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

สภาวุ่นหนัก !! หลัง "เสรีพิศุทธ์" ปะทะ "สิระ" กลางสภา "ปารีณา" ร่วมแจมปมแก้บ่อนพนัน

402 0
สภาวุ่นหนัก !! หลัง เสรีพิศุทธ์ ปะทะ สิระ กลางสภา ปารีณา ร่วมแจมปมแก้บ่อนพนัน

จัดมาถูกคู่ "เสรีพิศุทธ์" ปะทะ "สิระ" กลางสภา ประท้วงวุ่น อ้างผิดข้อบังคับ 69 ไม่ยอมเข้าประเด็น นายกฯ แก้ปัญหาบ่อนการพนันล้มเหลวยังไง? "ปารีณา" ผสมโรงร่วมซัด "วีรบุรุษนาแก" เอาแต่โฆษณาตัวเอง

16 กุมภาพันธ์ 2564 ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชวน หลีกภัยประธานรัฐสภา เป็นประธานการประชุมเพื่อพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลทั้งนี้ ประชุมใช้เวลาประมาณ 30 นาทีถกเถียงถึงเนื้อหาในญัตติ กระทั่งนายชวน หลีกภัย ต้องตัดบทเพื่อเตรียบมเข้าสู่วาระการประชุมทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการอภิปรายเริ่มตึงเครียดขึ้น เมื่อพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยอภิปรายถึงการปราบปรามบ่อนการพนันเถื่อน หลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเคยให้สัมภาษณ์ว่า 100 นายกฯก็แก้บ่อนไม่ได้โดยได้ยกผลงานในสมัยยังรับราชการตำรวจในการปราบบ่อนประตูน้ำ และบ่อนลอยฟ้า

พร้อมทั้งมอบหมายให้ ส.ส.พรรคเสรีรวมไทยนำเอกสารผลงานของตนเองในอดีตไปมอบให้ประธาน เพื่อส่งให้ พล.อ.ประยุทธ์ได้ศึกษาเพื่อปราบปรามบ่อนการพนันด้วย ซึ่งตลอดการอภิปรายนายสิระ เจนจาคะส.ส.กทม. กับน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ส.ส.ราชบุรี รวมถึงนายนิโรจน์ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ ของพรรคพลังประชารัฐผนึกกำลังประท้วงอย่างต่อเนื่อง โดยอ้างว่ามีการพูดจาวกวน ซ้ำซาก ไม่เข้าประเด็นและโฆษณาตัวเอง

โดยก่อนที่จะเริ่มอภิปรายทาง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ได้ประกาศขออภิปรายไม่ไว้วางใจพี่น้อง 3 ป.ร่วมสถาบันเตรียมทหาร โดยเริ่มตั้งแต่พล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และในช่วงเวลาที่อภิปราย มีการเปิดคลิปอภิปรายเรื่องปราบบ่อนการพนันล้มเหลว พาดพิง อดีต ผบช.ภาค พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยางโดยอ้างว่าสนิทสนมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาถึงขั้นมอบพระสมเด็จฯให้

โดยระหว่างการอภิปรายในทุกประเด็นของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีการลุกขึ้นประท้วงกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีการขอให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถอนคำพูด ปมกล่าวหาว่าพรรคพลังประชารัฐ จ่ายเงินเดือน ส.ส.เดือนละ 200,000 บาท จนทำให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถามกลับไปว่าถอนอะไร ถอนอะไร ...ฯลฯ

ต่อมา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ได้ดำเนินการอภิปรายต่อ ในประเด็นบ่อนการพนัน และประเด็นการตัดเงิน ส.ส. และต่อมานายสิระ ก็ได้ลุกขึ้นประท้วงอีกเป็นระยะๆ มีการกล่าวพาดพิงตอบโต้กันไปมา ทำให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ โต้ระหว่างการประท้วงว่า "เฮ้ย...นั่งลงไอ้นักโทษ!!".

ขณะที่บรรยากาศนี้ มีชาวเน็ตร่วมชมและรับฟังอย่างมากมายทีเดียว

ติดตามฟัง การอภิปรายกันต่อไปประชาชนชาวไทยที่รัก !!

บางส่วนจากการอภิปรายในวันแรกเท่านั้นนะคะ#อภิปราย16กพ2564


เรื่องโดย NationTV | ภาพโดย เนชั่นทีวี22
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend