ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

ตร.ใกล้ออกหมายจับคดี "น้องชมพู่"

14.00K 31
ตร.ใกล้ออกหมายจับคดี น้องชมพู่

ตำรวจชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เตรียมเชิญชาวบ้านหมู่บ้านกกกอกพิสูจน์ความจริง เข้าเครื่องจับเท็จ พบเป็นพยานแวดล้อมมีน้ำหนัก-ความสำคัญ และเต็มใจยืนยันในสิ่งที่พบเห็น รวมถึงยังมีคลิปวิดีโอหลักฐานสำคัญ ซึ่งมอบให้ตำรวจไปแล้วก่อนหน้านี้ คาดออกหมายจับได้เร็วๆนี้หลังรวบรวมหลักฐาน

กรณีการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของ น้องชมพู่ วัย 3 ขวบ แห่งหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ผ่านมากว่าครึ่งปีแล้วทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ยังไม่บทสรุปตอบคำถามสังคมได้ว่าใครเป็นคนทำให้น้องชมพู่เสียชีวิตโดยก่อนหน้านี้ทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาแถลงผลทางวิทยาศาสตร์อย่างชัดเจนที่สุด แต่ก็ยังไร้คำตอบในเรื่องของคนร้าย

จนกระทั่งล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเชิญตัวบุคคลที่ใกล้ชิดกับน้องชมพู่มาเข้าเครื่องจับเท็จที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน1 จ.ปทุมธานี โดยมีชื่อของ ลุงพล และ ป้าแต๋น ตัวละครสำคัญในคดีนี้เข้าเครื่องจับเท็จด้วย ซึ่งหลังจากนั้นก็มีเรื่องราวดราม่าต่าง ๆ ในตัวของลุงพลและป้าแต๋น เช่น การปฏิเสธให้สัมภาษณ์ของลุงผลกับสื่อหลัก ซึ่งก่อนหน้าที่จะเข้าเครื่องจับเท็จลุงพลมักจะชอบให้ข่าวกับสื่อหลักเป็นประจำอยู่เสมอ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ม.ค. มีรายงานข่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีน้องชมพู่ได้เชิญตัวชาวบ้าน บ้านกกกอกจำนวนหนึ่งเดินทางเข้าศูนย์พิสูจน์หลักฐาน1 จ.ปทุมธานี เพื่อเข้าเครื่องจับเท็จ ภายหลังมีการนำพยานสำคัญเข้าเครื่องจับเท็จไปแล้ว โดยครั้งนี้จะเป็นพยานแวดล้อมที่มีน้ำหนักและสำคัญไม่น้อย รวมไปถึงชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์สำคัญต่างๆ และรู้เห็นพฤติกรรมบางอย่าง

สำหรับการเข้าเครื่องจับเท็จนี้จะเป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ส่วนหนึ่งเพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี เนื่องจากพบว่ามีบุคคลซึ่งเป็นคนสำคัญในคดีนี้ให้การไม่ตรงหลายอย่างเช่น ช่วงเวลาต่าง ๆ ที่ขัดแย้งกับพยานบุคคลอื่น ๆ ที่ให้การ


ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่มีบุคคลต้องสงสัยอยู่หนึ่งรายที่กำลังถูกจับตาเป็นพิเศษ เนื่องจากพบข้อพิรุธมากมายในตัวบุคคลคนนี้ ไม่ว่าจะเป็นไทม์ไลน์ช่วงเวลาเกิดเหตุน้องชมพู่หายตัวไป บุคคลคนนี้ได้ให้การขัดแย้งกับคำให้การพยานแวดล้อม จนนำมาสู่ความขัดแย้งในหมู่บ้านกกกอก

มีรายงานว่า ชาวบ้านกลุ่มนี้ที่จะเข้าเครื่องจับเท็จนั้นไม่ได้มีความรู้สึกกังวล เต็มใจที่จะยืนยันในสิ่งที่พบเห็นและยังมีคลิปวีดีโอสำคัญบางอย่างที่จะเป็นหลักฐานสำคัญในคดีนี้ ซึ่งได้มอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว

อย่างไรก็ตามรวบรวมสำนวนรวมไปถึงหลักฐานสำคัญต่าง ๆ ที่จะนำไปสู่การออกหมายจับได้นั้น เพื่อความรอบคอบทางคดีถึงจะออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ได้ ซึ่งคงอีกไม่นานเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend