ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564

ตามคาด!! เด้ง 4 เสือระยอง เซ่นบ่อนโควิด-19

497 0
ตามคาด!! เด้ง 4 เสือระยอง เซ่นบ่อนโควิด-19

พล.ต.ท.วีระ จิระวีระ ผบช.ภ.2 เซ็นคำสั่งย้าย 4 เสือโรงพักระยองให้ไปปฏิบัติหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 โดยขาดจากต้นสังกัดเดิมตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค.63 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

28 ธันวาคม 2563 จากกรณีพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 มาจากบ่อนการพนัน บริเวณหลัง บขส.เก่า ในพื้นที่ อ.เมืองระยอง ต่อมาทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เซ็นคำสั่งให้ พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผบก.ภ.จว.ระยอง มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร. โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงเย็น วันที่ 28 ธ.ค. มีรายงานจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า พล.ต.ท.วีระ จิระวีระ ผบช.ภ.2 ได้มีคำสั่งของตำรวจภูธรภาค 2 ที่ 421/2563 ลงวันที่ 28 ธ.ค.63 ได้แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องปล่อยปละละเลย ให้มีการลักลอบเล่นการพนัน ถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่มิชอบ หรือ ละเว้นการปฏิบัติหน้า ในกรณีดังกล่าวหรือไม่อย่างไร

และเพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยสั่งให้ข้าราชการตำรวจ ไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 ข้อ6 (2) และ ข้อ8 (2) ซึ่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 โดยขาดจากต้นสังกัดเดิม และให้อยู่ในการควบคุมกำกับดูแล และการมอบหมายงานของ ผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 2 จำนวน 4 นายดังนี้


1.พ.ต.ท.เกียรติพงศ์ กรมขุนทด รองผกก.ป.สภ.เมืองระยอง

2.พ.ต.ท.โกศล เกิดมณี รองผกก.สส.สภ.เมืองระยอง

3.พ.ต.ท.คำพันธ์ ขวัญทอง สว.สส.สภ.เมืองระยอง

4.พ.ต.ต.ธนา วิเศษชัย สวป.สภ.เมืองระยอง

ตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค.63 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend