ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ประกาศผลแล้ว! "ตู่ นันทิดา" ได้เป็นนายก อบจ.หญิงคนแรกของสมุทรปราการ

17.94K 155
ประกาศผลแล้ว! ตู่ นันทิดา ได้เป็นนายก อบจ.หญิงคนแรกของสมุทรปราการ

เจ้าหน้าที่คณะกรรมการการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ประกาศผลแล้ว! "ตู่ นันทิดา" ได้เป็นนายก อบจ.หญิงคนแรกของสมุทรปราการ ด้วยคะแนนทิ้งห่างจากผู้สมัครรายอื่น ๆ กว่า 2 แสนคะแนน

ล่าสุดเมื่อเวลา 06.00 น.ของวันนี้ที่ 21 ธันวาคม 2563 เจ้าหน้าที่คณะกรรมการการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ได้นำคะแนนผลการเลือกตั้ง นายก อบจ.สมุทรปราการ อย่างไม่เป็นทางการ มาขึ้นประกาศบนกระดานบอร์ด ซึ่งตั้งอยู่หน้าสำนักงาน อบจ.สมุทรปราการ แล้ว

โดยผลการเลือกตั้งปรากฏว่า น.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย ผู้สมัครหมายเลข 1 ของกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ได้คะแนนรวม 341,504 คะแนน มาเป็นอันดับที่ 1 นายรัชชานนท์ ทองอร่าม ผู้สมัครหมายเลข 2 ในนานอิสระ ได้คะแนนรวม 77,057 คะแนน มาเป็นอันดับที่ 2 นายนำพล คารมปราชญ์ ผู้สมัครหมายเลข 3 ในนามอิสระได้คะแนนรวม 24,752 คะแนน มาเป็นอันดับที่ 5 นายอำนวย รัศมิทัต ผู้สมัครหมายเลข 4 ในนามกลุ่มรวมพลังสมุทรปราการ ได้คะแนนรวม 56,822 คะแนน มาเป็นอันดับที่ 4 และนายธัชชัย เมตโต ผู้สมัครหมายเลข 5 ในนามของคณะก้าวหน้า ได้คะแนนรวม 74,531 คะแนน มาเป็นอันดับที่ 3

ซึ่งจากผลคะแนนการเลือกตั้งทำให้ น.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย ได้รับเลือกให้เป็นนายก อบจ.หญิงคนแรกของจังหวัดสมุทรปราการ ด้วยคะแนนที่ทิ้งห่างจากผู้สมัครรายอื่น ๆ กว่า 2 แสนคะแนน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กแจ๊ส" คว่ำอดีตนายก อบจ.3 สมัย ชาวบ้านแห่แสดงความยินดีปทุมธานีเกิดความเปลี่ยนแปลง

"ธนกร" ล้มช้าง สร้างประวัติศาสตร์ผงาดนั่ง นายก อบจ.ระนองคนใหม่

วิสุทธิ์ฯ คว้าชัย นั่งเก้าอี้นายก อบจ.อีกสมัย ด้วยผลคะแนนชนะขาดลอยอย่างเป็นเอกฉันท์

"ธนาวุฒิ" ผงาดครองแชมป์ นั่งนายก อบจ.เลย 5 สมัยซ้อน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend