ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ชาวบ้านผวาเข้าป่าหาเก็บเห็ดพบระเบิด 10 ลูก ชายแดนไทย-กัมพูชา

864 0
ชาวบ้านผวาเข้าป่าหาเก็บเห็ดพบระเบิด 10 ลูก ชายแดนไทย-กัมพูชา

ศรีสะเกษ ชาวบ้านผวาเข้าป่าหาเก็บเห็ดพบระเบิด 10 ลูก ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อ.ภูสิงห์ ปลัดอำเภอเตือนประชาชนหากพบวัตถุต้องสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ .

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 63  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่เขตพื้นที่ป่าด้านทิศตะวันออกฐานพิทักษ์ป่ามังจา ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยศาลา ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ  นายอรรถพล อรรคบุตร นายอำเภอภูสิงห์/ประธาน คปป.อ.ภูสิงห์ ได้รับแจ้งจาก นายสุพิน ธรรมพร อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 ม.2 ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์  จ.ศรีสะเกษ  ว่า  ได้เข้าไปหาเก็บเห็ดและหาของป่าในเขตพื้นที่ป่าดังกล่าว ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยศาลา ได้พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด  ดังนั้น นายอำเภอภูสิงห์ จึงได้สั่งการให้นายสรศิริ จันดีบุตร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยศาลา กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน ต.ดงรัก และ สมาชิก อส.ภูสิงห์ที่ 19  ให้ร่วมกันไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พิกัด X - 0420421 Y - 1598668 ห่างจากฐานพิทักษ์ป่ามังจาประมาณ 2 กม. จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบลูกระเบิด ค.82 มิลลิเมตร จำนวน 10 ลูก   โดยลูกระเบิดทั้งหมดยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ใช้การได้  เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันจัดทำแนวกั้นติดป้ายแจ้งเตือน พร้อมกับกำชับกำนัน/ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ประกาศประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่รับทราบ และประสานเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดมาทำการเก็บกู้เคลื่อนย้ายไปทำลายต่อไป

นายสรศิริ จันดีบุตร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า  ตนขอฝากเตือนประชาชนตามแนวชายแดนไทย- กัมพูชา  ด้าน อ.ภูสิงห์ ว่า  หากเข้าไปหาเก็บเห็ดหรือว่าเข้าไปหาของป่าตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา  ด้าน อ.ภูสิงห์แล้ว ได้พบกับวัตถุต้องสงสัยที่อาจจะเป็นวัตถุอันตราย  อย่าได้เข้าไปเคาะ แกะ หรือว่ากระทำการใด ๆ กับวัตถุที่พบเจอนั้นอย่างเด็ดขาด  เนื่องจากว่าอาจจะเป็นวัตถุระเบิดทำให้มีอันตรายถึงกับเสียชีวิตได้  ขอให้รีบแจ้งให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุได้รับทราบโดยด่วนที่สุด เจ้าหน้าที่จะได้เข้าไปทำการตรวจสอบเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายกับประชาชนขึ้นได้

เรื่องโดย ศิริเกษ หมายสุข | ภาพโดย ศิริเกษ หมายสุข
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend