ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

สายการบิน"ไทย ไลอ้อน แอร์" สั่งลูกเรือ-นักบิน กักตัว 14 วัน หลังพบผู้โดยสารติดโควิด-19

1.63K 16
สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ สั่งลูกเรือ-นักบิน กักตัว 14 วัน หลังพบผู้โดยสารติดโควิด-19

สายการบิน "ไทย ไลอ้อน แอร์" สั่งลูกเรือ-นักบิน-เจ้าหน้าที่ภาคพื้น กักตัว 14 วัน หลังพบผู้โดยสารติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเดินทางวันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 ด้วยเที่ยวบิน SL533 พร้อมให้ความมั่นใจกับผู้โดยสาร ปลอดภัยทุกเที่ยวบิน

3 ธันวาคม 2563 เพจเฟซบุ๊ก Thai Lion Air ออกมาชี้แจงกรณีสายการบิน ไทย ไลอ้อน พบผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 และยังคงให้ความมั่นใจในมาตรการป้องกันแก่ผู้โดยสารทุกท่าน

ตามรายงานข่าวที่เกิดขึ้น สายการบิน ไทย ไลอ้อน แอร์ ให้ความมั่นใจแก่ผู้โดยสารสำหรับมาตรการรองรับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งสายการบิน ได้รับแจ้งจากด่านควบคุมโรค ในวันนี้ วันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563  ว่าพบผู้โดยสารซึ่งเดินทางมาจากจังหวัดเชียงรายถึงสนามบินดอนเมือง ด้วยเที่ยวบิน SL 533 ในวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 ต่อมาได้พบว่ามีการติดเชื้อไวรัส COVID-19

สายการบิน ไทย ไลอ้อน แอร์ ยังคงรักษามาตรการป้องกันพร้อมให้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดต่อด่านควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก ทั้งนี้ลูกเรือ และนักบินในเที่ยวบินดังกล่าว อีกทั้งเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินที่ทำการปฏิบัติหน้าที่ในวันนั้นได้ทำการกักตัวหรือ self-quarantine เป็นเวลา 14 วัน เพื่อสังเกตอาการและทำการส่งไปตรวจวัดไข้ต่อไป

สำหรับเที่ยวบินที่ให้บริการ สายการบินได้มีการพ่นเสปรย์และอบฆ่าเชื้อ พร้อมทั้งทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามมาตรฐานความปลอดภัย หลังเที่ยวบินที่กลับจากการให้บริการเป็นประจำทุกครั้ง และขอให้ความมั่นใจแก่ผู้โดยสารทุกท่านว่าบนเครื่องบินของสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ สะอาด ปลอดภัยในทุกเที่ยวบิน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend