ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

เร่งประชาสัมพันธ์กระตุ้นปชช.ใช้สิทธิเลือกตั้งอบจ.ตั้งเป้า80%

85 4
เร่งประชาสัมพันธ์กระตุ้นปชช.ใช้สิทธิเลือกตั้งอบจ.ตั้งเป้า80%

กกต.อบจ.บุรีรัมย์ เร่งรณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง อบจ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 20 ธ.ค.นี้ ใช้เจ้าหน้าที่ดูแลจัดการเลือกตั้งกว่า 42,000 คน ตั้งเป้าผู้มาใช้สิทธิกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

2  ธันวาคม 2563  นายเศรษฐพร  เบญจศรีรักษ์  ปลัดองค์การบริการส่วนจังหวัด (ปลัด อบจ.) บุรีรัมย์ ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำ อบจ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดบุรีรัมย์ และ กกต.อบจ.บุรีรัมย์ ได้เร่งรณรงค์ประชาสัมพันธ์การจัดการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) บุรีรัมย์ และสมาชิกสภาองค์การบริหารจังหวัด (ส.อบจ.) บุรีรัมย์ ทั้ง 42 เขต ใน 23 อำเภอ ที่จะจัดให้มีการเลือกตั้งพร้อมกันในวันที่ 20 ธ.ค.ที่จะถึงนี้

โดยได้จัดทำป้ายประชาสัมพันธ์เชิญชวนชาวบุรีรัมย์ร่วมใจ พร้อมกันไปเลือกตั้งสมาชิกสภา อบจ.บุรีรัมย์ และนายก อบจ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 เวลา 08.00-17.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีชื่ออยู่ ไปติดตั้งตามที่ว่าการอำเภอ และหมู่บ้านทั่วจังหวัด พร้อมทำสปอร์ตประชาสัมพันธ์ส่งให้สถานีวิทยุคลื่นต่างๆ ในจังหวัด ช่วยในการประชาสัมพันธ์เลือกตั้ง อบจ. เพื่อให้ประชาชนทราบกำหนดวันเลือกตั้ง และออกมาใช้สิทธิให้มากที่สุด                


สำหรับจังหวัดบุรีรัมย์ มีผู้สมัครนายก อบจ. 8 คน และสมาชิกสภา อบจ. 343 คน ใน 42 เขต 23 อำเภอ ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 1,244,619 คน หน่วยเลือกตั้ง 2,880 หน่วย ใช้กำลังเจ้าหน้าที่ดูแลจัดการเลือกตั้งกว่า 42,000 คน โดยตั้งเป้าหมายการไปใช้สิทธิเลือกตั้ง อบจ. ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งนายก อบจ.และสมาชิกสภา อบจ.บุรีรัมย์ ทั้ง 42 เขต ใน 20 อำเภอ เริ่มเป็นไปอย่างคึกคัก ผู้สมัครแต่ละคน ต่างติดป้ายหาเสียง และตระเวนออกหาเสียงพบปะพี่น้องประชาชน ในเขตพื้นที่เลือกตั้ง เพื่อขอคะแนนเสียง และชี้แจงนโยบายของตนเอง โดยคาดว่าในช่วงโค้งสุดท้าย จะมีการออกหาเสียงกันอย่างคึกคึก เนื่องจากบางพื้นที่มีการแข่งขันค่อนข้างเข้มข้นระหว่างผู้สมัครด้วยกัน ซึ่งมีการจัดตั้งหัวคะแนนไว้พร้อมแล้ว

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์