ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

มิสทัวร์ริสซึ่มเวิลด์:ภารกิจฟื้นท่องเที่ยว-กีฬา

162 0

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับภาคเอกชน ได้จัดให้มีการประกวด "มิสทัวร์ริสซึ่ม เวิลด์ ไทยแลนด์ 2020" โดยภารกิจของพวกเธอทั้ง 77 คน คือการทำหน้าที่เป็นฑูตการท่องเที่ยวและกีฬา ติดตามรายงานจาก โสภณ เพชรแท้

การเข้าร่วมกิจกรรม รันนิ่ง โซน ชาเลนจ์ วิ่งปลอดภัยไร้โควิด จัดโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับภาคเอกชน ที่ราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ถือเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจ " มิสทัวร์ริสซึ่ม เวิลด์ ไทยแลนด์ 2020 " ทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา ของบรรดาเหล่าสาวงามตัวแทน 77 จังหวัด ที่ผ่านการประกวด จนได้รับตำแหน่ง

มิถุนายน ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับบริษัท เอ็มทีดับบลิว (เอเชีย) จำกัด ผู้ถือสิทธิในการจัดประกวด มิส ทัวร์ริสซึ่มเวิลด์ไทยแลนด์ ได้จัดการประกวดเพื่อหาหญิงสาว อายุ 18 ถึง 28 ปี ไม่จำกัดส่วนสูง รูปร่าง และการศึกษา เพื่อมาทำหน้าที่ เป็นทูตการท่องเที่ยว 77 จังหวัด ทำงานร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐ เวทีนี้ มีผู้สมัครที่หลากหลาย อาทิ โปรกอล์ฟ , นักศึกษาแพทย์ ,นักกีฬาไอซ์สเก็ตทีมชาติ ทุกคนล้วนมีไลฟ์สไตล์คือชอบท่องเที่ยว และการตัดสิน ในเดือนกรกฏาคม ก็ทำให้ได้ทั้ง 77 คน เข้ามาทำหน้าที่

พัทธ์ธีรา เกษรศรีมิสทัวร์ริสซึ่ม บึงกาฬ

ปุณญดา อินทรสุขุม มิสทัวร์ริสซึ่ม มุกดาหาร

ภารกิจของ" มิสทัวร์ริสซึ่ม เวิลด์ ไทยแลนด์ 2020" ที่เน้นความรู้ ความสามารถ และความคิด มากกว่าความงาม คือการทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์กิจกรรม ทั้งการท่องเที่ยวและกีฬาของจังหวัด ที่แต่ละคนทำหน้าที่เป็นตัวแทน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ด้านการท่องเที่ยวและกีฬาในประเทศ หลังเกิดวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยทั้ง 77 คน มีภารกิจในตำแหน่งนาน 1 ปี


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend